รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Ninja vs Shark : นินจาปะทะฉลาม

Ninja vs Shark 2023
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Ninja vs Shark

“Ninja vs Shark” หรือชื่อไทยคือ “นินจาปะทะฉลาม” ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวแอคชั่นสยองขวัญที่เล่าถึงเรื่องราวของนินจา ผลงานกำกับของ “โคอิชิ ซะกะโมะโตะ” (Koichi Sakamoto) ผู้ที่อยู่เบื้องหลังหนัง ไอ้มดแดง อุลตราแมน และขบวนการห้าสีหลายเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา “ Ninja vs. Shark”

Ninja vs Shark 2023

แสดงนำโดย โคชู ฮิราโนะ (Kohshu Hirano), คาน่อน มิยาฮาระ (Kanon Miyahara), ชุน นิชิเมะ (Shun Nishime), ยูดิจิ นากามูระ (Yuichi Nakamura) และ จูเลีย นางาโนะ (Julia Nagano) ภาพยนตร์เล่าถึงเรื่องราวย้อนไปสมัยเอโดะ ณ โอคิตสึ หมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลอันเงียบสงบและห่างไกล กำลังเผชิญเรื่องราวสุดสยอง

เรื่องย่อ Ninja vs Shark

Ninja vs Shark 2023

“Ninja vs Shark” (2023) นินจาปะทะฉลาม เมื่อชาวบ้านชายทะเลถูกฉลามปีศาจจู่โจม จึงขอความช่วยเหลือจากนินจาไร้นายนามว่าโคทาโร่ ให้เข้ามาช่วยล้างแค้นและจัดการกับฉลามยักษ์กระหายเลือด

Ninja vs Shark 2023

เรื่องราวในสมัยเอโดะ ศพของชาวบ้านที่ถูกฆ่าถูกพบบนชายหาดของหมู่บ้าน โอคิตสึ ที่อยู่ห่างไกล เพื่อให้ได้พลังแห่งความเป็นอมตะ โทกาเมะ ชิโระ หัวหน้าลัทธิโคมาชูผู้ชั่วร้ายจึงใช้เวทมนตร์ควบคุมฉลามเพื่อขโมยไข่มุกจากชาวบ้าน 

Ninja vs Shark 2023

ด้วยความเลวร้ายของสถานการณ์ หัวหน้าหมู่บ้านไปพบ โคทาโร่ ชิโอซากิ ผู้คุ้มกันวัดในเขตชานเมืองของหมู่บ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ โคทาโร่รับงานพร้อมรางวัล แต่เส้นทางของเขาถูกขัดขวางโดยนินจาหญิงชื่อคิคุมะ นอกจากนี้เขายังต้องเผชิญหน้ากับฉลามขนาดมหึมาที่ดูเหมือนไม่ได้มาจากโลกนี้

จากเนื้อเรื่อง Ninja vs Shark

Ninja vs Shark 2023

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในยุคเอโดะในหมู่บ้านโอคิทสึอันห่างไกล ที่ซึ่งผู้นำลัทธิชั่วร้าย “โคชิโระ” (Koshiro) ใช้นินจาเพื่อควบคุมฉลามและบังคับให้พวกมันโจมตีนักดำน้ำไข่มุกในท้องถิ่น ดังนั้นลัทธิของเขาจึงสามารถขโมยไข่มุกล้ำค่าจากศพที่เน่าเปื่อยได้

Ninja vs Shark 2023

หัวหน้าหมู่บ้านต้องการความช่วยเหลืออย่างสิ้นหวังจึงจ้าง “โคทาโร่ ชิโอซากิ” (Kotaro Shiosaki) ซึ่งเป็นยามประจำวัดใกล้เคียง แต่ในไม่ช้าโคทาโร่ก็พบว่าเส้นทางของเขาถูกขัดขวางโดย “คิคุมะ นินจา”  (Kikuma Ninja) อีกคน และฉลามขนาดยักษ์ที่ดูเหมือนไม่ใช่อะไรจากโลกนี้ โคทาโร่ ชิโอซากิจะสามารถเอาชนะลัทธิและสังหารกองกำลังใดก็ตามที่ควบคุมฉลามได้หรือไม่

Ninja vs Shark 2023

ในขณะที่บ่อน้ำสำหรับภาพยนตร์นินจาและฉลามดูเหมือนจะไม่มีก้นบึ้ง “ซากาโมโตะ” (Sakamoto) ดูเหมือนจะเป็นอัจฉริยะคนแรกที่พูดว่า ทำไมเราไม่รวมพวกเขาเข้าด้วยกันและทำให้พวกเขาต่อสู้กันล่ะ ตัวอย่างแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า “Ninja vs. Shark” จะให้สิ่งที่สัญญาไว้อย่างแน่นอน 

Ninja vs Shark 2023

สมัยเอโดะ เมื่อศพของชาวบ้านที่ถูกฆ่าตายถูกพบบนชายหาดในหมู่บ้านโอคิทสึ ซึ่งเป็นพื้นที่ห่างไกล “ซาเมจิโระ มิซึจิ” (Samejiro Mizuchi) หัวหน้ากลุ่มนอกรีต “โคมาชู” (Koumashu) ใช้วิชานินจาบังคับฉลามให้เก็บไข่มุกจากชาวบ้านเพื่อรับพลังแห่งความเป็นอมตะ

Ninja vs Shark 2023

ด้วยความหงุดหงิดกับสถานการณ์นี้ หัวหน้าหมู่บ้านจึงไปพบโคทาโร่ ชิโอซากิ ผู้คุ้มกันที่วัดแห่งหนึ่งในเขตชานเมืองเพื่อขอความช่วยเหลือ โคทาโร่รับงานพร้อมรางวัล แต่มีนินจาสาวชื่อ “คิคุมะ” (Kikuma) ปรากฏตัวขวางทางเขา โคทาโร่ท้าให้ “ซาเมชิโร” (Sameshiro) ช่วยชาวบ้าน แต่สิ่งที่ปรากฏตรงหน้าเขาคือฉลามขนาดยักษ์ที่ดูเหมือนจะไม่ใช่ของโลกนี้

Ninja vs Shark 2023

ในหมู่เกาะห่างไกลที่ขึ้นชื่อในเรื่องชายหาดที่สวยงามและน้ำทะเลสีฟ้าใส ตำนานโบราณได้กลับมาปรากฏอีกครั้ง ตามตำนานท้องถิ่น กลุ่มนินจาผู้ชำนาญการที่เข้าใจยากได้ปกป้องเกาะแห่งนี้มานานหลายศตวรรษ ในขณะเดียวกัน ผืนน้ำที่อยู่รอบๆ เกาะก็เป็นแหล่งของระบบนิเวศทางทะเลที่หลากหลายและมีชีวิตชีวา รวมถึงฉลามขาวยักษ์ในตำนานที่รู้จักกันในชื่อ “ไคจิน”

Ninja vs Shark 2023

ขณะที่ความเงียบสงบของเกาะถูกคุกคามโดยกลุ่มบริษัทนานาชาติที่ทรงอำนาจมีแผนจะสร้างรีสอร์ทหรูหราขนาดใหญ่ ลูกหลานของนินจาพบว่าตัวเองกำลังเผชิญกับพันธมิตรที่คาดไม่ถึงกับฉลามขาวในตำนาน ไคจินซึ่งคิดว่าเป็นภัยคุกคาม จริงๆ แล้วได้ปกป้องน้ำจากการประมงที่ผิดกฎหมายและมลพิษที่จะทำลายล้างระบบนิเวศ

Ninja vs Shark 2023

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อนินจาคนสุดท้ายที่รอดชีวิต ซึ่งเป็นนักรบหนุ่มผู้มีทักษะแต่ไม่เต็มใจที่ชื่อฮิโระ ต้องเอาชนะข้อสงสัยของเขาและนำทีมของเขาต่อสู้กับกองทัพส่วนตัวของกลุ่มบริษัท ข้างๆ เขามีนักชีววิทยาทางทะเลชื่อมายาที่เข้าใจความสำคัญของฉลาม ฮิโระและมายะซึ่งมีทักษะที่แตกต่างกัน ได้สร้างความร่วมมือที่ไม่เหมือนใครเพื่อปกป้องทั้งวัฒนธรรมของเกาะและสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ

Ninja vs Shark 2023

ท่ามกลางฉากการต่อสู้ใต้น้ำอันงดงามและการต่อสู้อันดุเดือดบนบก “Ninja vs Shark” กลายเป็นเรื่องราวของการอนุรักษ์ การทำงานเป็นทีม และการค้นพบความสมดุลระหว่างความก้าวหน้าของมนุษย์และการปกป้องธรรมชาติ

Ninja vs Shark 2023
  • หนังค่อนข้างโหดเลือดสาด ตามที่ตัวอย่างหนังเผยออกมา หนังที่มีกลิ่นของหนังไอ้มดแดง อุลตร้าแมน เนื่องจากทีมงานส่วนใหญ่เคยผ่านงานสร้างแนวหนังยอดมนุษย์มาแล้วทั้งนั้น เป็นหนังเกรด B ความสนุกของคนชอบดูหนังอินดี้ ชอบหาหนังแปลกๆ นินจาปะทะฉลาม น่าจะเป็นหนึ่งในหนังที่หลายคนสนใจ และต้องไม่พลาด เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ดูแน่นอน คะแนน 6.6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Ninja vs Shark : นินจาปะทะฉลาม

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : ONE AND ONLY
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนัง NINJA VS SHARK

รีวิวหนังน่าสนใจ