รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | One And Only : สเต็ปกล้าท้าฝัน

One And Only 2023
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง One And Only

“One and Only” เป็นภาพยนตร์ตลก ละครซีรีส์เรื่องยาวของสิงคโปร์ปี 2023 ที่สร้างแรงกำกับและเขียนบทโดย “Dong Chengpeng” บอกเล่าเรื่องราวของนักเต้นฮิปฮอปรุ่นเก๋าและนักเต้นหนุ่มผู้ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเต้นเบรกแดนซ์ มืออาชีพ 

One And Only 2023

นำแสดงโดย Zoe Tay, Brandon Wong, Shaun Chen, Elvin Ng, Ya Hui, Shawn Thia, Fang Rong และ Zhai Siming ออกอากาศตอนแรกวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 ทางช่อง Mediacorp Channel 8 และได้รับการประกาศให้เป็นภาพยนตร์ปิดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

เรื่องย่อ One And Only

One And Only 2023

“One And Only” หรือชื่อไทยว่า “สเต็ปกล้าท้าฝัน” เมื่อความฝันของชายคนหนึ่งเริ่มต้น “เฉินซั่ว” (หวังอี้ป๋อ) ผู้ที่ เต้นสตรีทแดนซ์ เพื่อหาเลี้ยงชีพ ได้พบกับ “ติงเหลย” (หวงป๋อ) โค้ชที่ดีที่สุดของเขา และเข้าร่วมชมรมเต้นสตรีทแดนซ์  นักเต้นในชมรม ก็มีความถนัดที่แตกต่างกัน พวกเขาจึงมีประกายไฟฝันที่แตกต่างกัน กว่าจะมีเสียงหัวเราะ มีความสุขที่ต่างกันไป  เฉินซั่วกำลังรวมเข้ากับทีม เอ็กซ์คลาเมชั่นพ้อยท์

One And Only 2023

เพื่อมุ่งสู่สิ่งที่ต้องการ  แต่ความฝันก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อกำลังเผชิญกับการยุบวง และเขาก็ได้รับการโจมตีหนักอย่างต่อเนื่อง ความรักในการเต้นและความรู้สึกเห็นอกเห็นใจอันมีค่าระหว่างเพื่อนร่วมทีมช่วยสนับสนุนให้เขาและติงเหลย ผ่านพ้นช่วงตกต่ำและลุกขึ้นอีกครั้ง เขาทั้งคู่จะก้าวเดินไปท้าฝัน ได้สำเร็จ ให้สมกับความภาคภูมิใจอันสูงสุดของพวกเขาต้องมาคอยชม

จากเนื้อเรื่อง One And Only

One And Only 2023

เนื้อเรื่องมุ่งเน้นไปที่ “ติงเหลย” (Ding Lei) (แสดงโดย Huang Bo) ซึ่งได้พบกับ “เฉินซั่ว” (Chen Shuo) (แสดงโดย Wang Yibo) นักเต้นหนุ่มที่รักและไล่ตามความฝันของเขาอย่างจริงใจ เฉินซั่วได้รับเชิญจากติงเหลยให้เข้าร่วมคณะเต้นรำของเขา 

One And Only 2023

ซึ่งประกอบด้วยปรมาจารย์ด้านการเต้นหลายคนที่มีบุคลิกแตกต่างกัน เฉินซั่วทะนุถนอมโอกาสนี้เป็นอย่างมาก แต่ในขณะที่เขารอคอยโอกาสที่จะได้เล่นในระหว่างการแข่งขัน เขาพบว่าทุกอย่างไม่ราบรื่นอย่างที่คาดไว้ เมื่อต้องเผชิญกับภาระหน้าที่และความฝันของครอบครัวที่บีบคั้นอยู่ตลอดเวลา

One And Only 2023

เฉินซั่ว ยังคงยึดมั่นในแรงบันดาลใจดั้งเดิมของเขา ในขณะที่ทำงานอย่างหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว เขายังมุ่งสู่ความฝันในการเป็นนักเต้นเบรกแดนซ์มืออาชีพอย่างต่อเนื่อง

One And Only 2023

ภาพยนตร์เรื่อง ONE AND ONLY ฉายสปอตไลท์เกี่ยวกับการเดินทางของใครคนหนึ่งที่ไล่ตามความฝันของเขา เฉินซั่ว วัยรุ่นที่หลงใหล แบกรับภาระของครอบครัว แต่ไม่เคยละทิ้งการไล่ตามความฝันของเขา 

One And Only 2023

เขาวิ่งไปมาระหว่างชีวิตและความหลงใหล พยายามรักษาสมดุลระหว่างศรัทธาและความเป็นจริง และเขียนเพลงสรรเสริญแด่วัยเยาว์ด้วยเจตจำนงอันแน่วแน่ของเขาเอง

One And Only 2023

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเล่าให้ผู้ชมฟังถึงเรื่องราวของมรดกระหว่างรุ่น เมื่อติงเหลย นักเต้นข้างถนนผู้ช่ำชอง พบกับเฉินซั่ว นักเต้นข้างถนนรุ่นเยาว์ คำพูดของติงเหลย ทำงานหนักต่อไป แล้วคุณจะประสบความสำเร็จ

One And Only 2023

จุดประกายศรัทธาของเด็กหนุ่ม และความอุตสาหะและการทำงานหนักของเฉินซั่วก็ได้ฟื้นฟูแรงบันดาลใจเริ่มต้นของผู้คร่ำหวอดในการเต้นระบำข้างถนนคนนี้

One And Only 2023
  • ภาพยนตร์ไม่ค่อยมีอะไรที่จะทำให้บุคลิกของพวกเขาโดดเด่นจากกันและกัน มีภาพการเต้นที่ยอดเยี่ยมมากมายที่รวมเอาองค์ประกอบกายกรรมและยิมนาสติกเข้าไว้ด้วยกัน เป็นภาพยนตร์ที่แสดงความรักครอบครัวและมิตรภาพที่ภักดี คะแนน 6.8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : One And Only : สเต็ปกล้าท้าฝัน

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : BLUE BEETLE
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนัง ONE AND ONLY

รีวิวหนังน่าสนใจ