รีวิวหนัง Resident Evil : Welcome to Raccoon City

RESIDENT EVIL
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนังResident Evil : Welcome to Raccoon City

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมหนึ่งในเกมที่คุณจะต้องเคยเห็นผ่านตามาก่อนก็คือ RESIDENT EVIL อย่างแน่นอน เกมดังกล่าวเป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้วยเรื่องราวที่เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมายและการเล่าที่เข้มข้นถึงใจ

RESIDENT EVIL

รูปแบบเกมเพลย์ที่สามารถทำออกมาได้อย่างสนุกสนานจนถึงตอนนี้ก็ออกมาแล้วกว่า 8 ภาคเลยทีเดียว มีการ REMAKE ออกมาแล้วถึง 3 ภาคและก็ประสบความสำเร็จทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นในแง่รายได้หรือในแง่คำวิจารณ์ก็ตามถึงแม้ว่าบางภาคนั้นอาจจะมีคนไม่ชอบบ้างก็ตามที

RESIDENT EVIL

เรื่องย่อ Resident Evil : Welcome to Raccoon City

เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครแคลร์และคริส เรดฟิลด์ ด้วยการเปิดเรื่องราวมาที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า แถมยังให้แอร์ไทม์กับตัวละครสุดสะพรึงจากในเวอร์ชั่นเกมกับลิซ่า เทรเวอร์อีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ตัวละครตัวอื่นๆ อาทิ ลีออน เอส. เคนเนดี้ ที่ในเวอร์ชั่นเกมถึงเขาจะตื่นสายและไปเข้างานไม่ทัน แต่เขาก็ยังสมาร์ท หล่อ เท่และดูไม่เป็นไอ้เห่ยแบบในเวอร์ชั่นนี้

RESIDENT EVIL

จากเนื้อเรื่อง Resident Evil : Welcome to Raccoon City

เข้าไปเชื่อว่าแฟนเกมหลายคนก็คงหลงซื้ออยู่ดีเพราะมันเป็นเกมระดับตำนานที่เรื่องราวของมันช่างน่าดึงดูดเสียเหลือเกิน มันจึงไม่น่าแปลกใจที่เกมดังกล่าวจึงถูกนำเอามาดัดแปลงเป็นสื่อบันเทิงซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ ภาพยนตร์ หรือการ์ตูนเองก็ตาม

RESIDENT EVIL

แต่สำหรับฉบับคนแสดงไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์ส่วนใหญ่แล้วกำลังจะโดนอาถรรพ์เล่นงานอยู่เสมอจนมีกระแสตอบรับค่อนข้างแย่ไม่ว่าจะเป็นคนที่รับชมภาพยนตร์อย่างเดียวหรือคนที่เล่นเกมด้วยก็ตามที การมาถึงของภาพยนตร์แนวแฟนตาซี

RESIDENT EVIL

ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง RESIDENT EVIL: WELCOME TO RACCOON CITY จึงเปรียบเสมือนกับการกลับมากู้ศรัทธาอีกครั้งเพราะผู้กำกับนับว่าเป็นแฟนคลับตัวยงของเกมดังกล่าว เพราะฉะนั้นการเล่าเรื่องราวมันก็ควรที่จะเคารพต้นฉบับสักที แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้นแต่อย่างใดแถมยังพังพินาศไม่เป็นท่าจนดูเหมือนว่าจะไม่มีโอกาสได้สร้างภาคต่อตามมาอย่างแน่นอน

RESIDENT EVIL

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกมภาค 1 และภาค 2 ที่มีเนื้อหาอยู่ในช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวกัน นั่นก็คือยุคเฟื่องฟูของบริษัทเวชภัณฑ์ขนาดใหญ่ระดับโลกอย่าง UMBRELLA CORPORATION ที่เป็นต้นเหตุของการแพร่เชื้อไวรัสซอมบี้ไปทั่วทั้งเมือง

RESIDENT EVIL

RACCOON CITY ก่อนหน้านั้นไม่นานมีตำรวจกลุ่มหนึ่งถูกส่งไปสำรวจในคฤหาสน์ SPENCER ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นตอของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ในขณะเดียวกันตำรวจหนุ่มน้องใหม่ก็ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจก่อนจะพบว่าไม่มีใครอยู่เลยแม้แต่คนเดียวแถมบรรยากาศโดยรอบก็ยังเต็มไปด้วยความวุ่นวายอีกต่างหาก 

RESIDENT EVIL

เป็นภาพยนตร์ที่หาแฟนเกมได้อ่านเรื่องย่อก็รู้ได้ทันทีว่าหายนะอย่างแน่นอน นั่นก็เป็นเพราะว่าเรื่องราวภายในเกมภาค 1 และภาค 2 นั้นถึงจะมีช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวกันอยู่บ้างแต่มันก็เต็มไปด้วยเนื้อหามากมายที่ไม่มีทางยัดให้จบภายในเวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมงอย่างแน่นอน ที่สำคัญแคสตัวละครยังทำออกมาได้อย่างน่าเจ็บปวด

RESIDENT EVIL
  • ถึงแม้ว่าการเล่าเรื่องราวจะมีความพยายามในการเคารพต้นฉบับแต่ถึงอย่างนั้นภาพยนตร์ก็ยังทำออกมาไม่สนุกสนานเท่าที่ควร ถึงในส่วนของการสร้างบรรยากาศความน่ากลัวจะทำออกมาได้ดีแต่บทภาพยนตร์และการออกแบบตัวละครนั้นเรียกได้ว่าเลวร้ายอย่างถึงขีดสุด พอดำเนินไปถึงช่วงกลางเรื่องก็สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน 5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Resident Evil : Welcome to Raccoon City

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : รีวิวDear Child 

เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนังอนนไลน์ฟรี

รีวิวหนังน่าสนใจ