รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Ruby Gillman Teenage Kraken : รูบี้ สาวน้อยอสูรทะเล

Ruby Gillman, Teenage Kraken
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Ruby Gillman Teenage Kraken

“Ruby Gillman” , “Teenage” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมเมดี้ อเมริกัน พ.ศ. 2566 ผลิตโดยดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชัน (DreamWorks Animation) และจัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) กำกับโดยเคิร์ก เดอมิคโค (Kirk DeMicco) กำกับร่วมโดยฟาริน เพิร์ล (Faryn Pearl) และเขียนบทโดยแพม เบรดี้ (Pam Brady) และทีมเขียนบทของไบรอัน ซี. บราวน์ (Brian C. Brown) และ เอลเลียต ดิกุยเซปปี (Elliott DiGuiseppi)

Ruby Gillman, Teenage Kraken

ภาพยนตร์นำแสดงโดยนักพากย์ ลาน่า คอนดอร์ (Lana Condor), โทนี่ คอลเลตต์ (Toni Collette), แอนนี่ เมอร์ฟี่ (Annie Murphy), โคลแมน โดมิงโก (Colman Domingo) และ เจน ฟอนด้า (Jane Fonda) ในบทนำ โดยมี แซม ริชาร์ดสัน (Sam Richardson), ลิซ่า โคซี่ (Liza Koshy), วิล ฟอร์เต้ (Will Forte), จาบูกี้ ยัง-ไวท์ (Jaboukie Young-White), บลู แชปแมน (Blue Chapman), ราโมนา ยัง (Ramona Young), เอ็ดเวิร์ดแฟรงค์ (Eduardo Franco) ในบทบาทสนับสนุน

Ruby Gillman, Teenage Kraken

ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเด็กสาววัย 16 ปีขี้อายแต่แสนใจดีชื่อ รูบี้ กิลล์แมน (Ruby Gillman) แสดงโดย คอนดอร์ (Condor) ผู้หมดหวังที่จะได้เข้าเรียนที่โอเชี่ยนไซด์ไฮ (Oceanside High) แต่เมื่อเธอฝ่าฝืนกฎของแม่ คอลเล็ตต์ (Collette) เกี่ยวกับการไปเที่ยวทะเลกับเพื่อนๆ เธอพบว่าเธอเป็นผู้สืบสายเลือดโดยตรงของคราเคน (Krakens) ผู้แข็งแกร่งในการต่อสู้ ซึ่งปกป้องผืนดินและท้องทะเลจากนางเงือกมาหลายชั่วอายุคน และยังถูกกำหนดให้สืบทอดบัลลังก์ต่อจากย่าของเธอ ราชินีนักรบแห่งท้องทะเลทั้งเจ็ด ฟอนด้า (Fonda)

เรื่องย่อ Ruby Gillman Teenage Kraken

Ruby Gillman, Teenage Kraken

Ruby Gillman, Teen Kraken เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ส่งตรงจากชายฝั่งทะเล เรื่องราวดังต่อไปนี้ รูบี้ กิลแมน (Ruby Gillman) วัย 16 ปี (ให้เสียงโดย Lana Condor) ซึ่งก็เหมือนกับวัยรุ่นคนอื่นๆ ที่พยายามปรับตัวให้เข้ากับโรงเรียนใหม่ ยกเว้นปัญหาใหญ่ประการหนึ่ง เห็นได้ชัดว่าเธอเป็นคนแรกที่จะได้สืบทอดบัลลังก์ Kraken ใต้ทะเลลวงตาจากคุณยายของเธอ เจน ฟอนดา (Jane Fonda)

Ruby Gillman, Teenage Kraken

ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่เธอค้นพบโดยบังเอิญ ผู้ติดตามของ ลิซ่า โคซี่ (Liza Koshy) สามารถตั้งตารอการพากย์เสียงของเธอ แอนนี่ เมอร์ฟี่ (Annie Murphy) จาก Schitt’s Creek ก็มีบทบาทสำคัญเช่นกัน มันปลอดภัยที่จะคาดหวังอันตรายเล็กน้อยและประเด็นสำหรับผู้ใหญ่ แต่โดยรวมแล้วน่าจะตลกขบขันและอบอุ่นใจ

จากเนื้อเรื่อง Ruby Gillman Teenage Kraken

Ruby Gillman, Teenage Kraken

ในเมืองชายทะเลโอเชียนไซด์ รูบี้ กิลล์แมน (Ruby Gillman) วัย 16 ปีอาศัยอยู่กับครอบครัวของเธอที่พยายามจะปรับตัวเข้ากับครอบครัวของเธอ อกาธา (Agatha) แม่ของเธอห้ามไม่ให้เธอไปงานพรอมเนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่บนเรือในมหาสมุทร ที่โอเชียนไซด์ไฮ เดิมทีเธอตัดสินใจไม่ไป แต่มาร์กอท (Margot) เทรวิน (Trevin) และบลิส (Bliss) 

Ruby Gillman, Teenage Kraken

เพื่อนของเธอเกลี้ยกล่อมให้เธอถามคอนเนอร์ (Connor) คนที่เธอแอบชอบ ก่อนที่เธอจะทันถาม คอนเนอร์ก็ตกลงไปในน้ำ รูบี้กระโดดเข้าไปช่วยเขา เธอกลายเป็นคราเคน (Kraken) อันเป็นผลมาจากการที่เธอสัมผัสน้ำเกลือ แม่ของเธอรู้และไล่ตามเธอไปพร้อมกับพี่ชายของเธอ บริล (Brill) ระหว่างทาง พวกเขาทำให้เธอสงบลงและเธอก็ย่อขนาดลงจนเหลือขนาดปกติ

Ruby Gillman, Teenage Kraken

ด้วยความโกรธที่อกาธาไม่เคยบอกเธอเกี่ยวกับความสามารถของเธอ รูบี้จึงหนีไปพบแกรนมามาห์ (Grandmamah) ราชินีนักรบแห่งท้องทะเลทั้งเจ็ด โดยมีบริลล์ (Brill’s) ช่วยเหลือ ยายของเธอบอกว่าเธอเป็นเจ้าหญิงและอยู่ในลำดับต่อไปที่จะขึ้นครองบัลลังก์ คุณยายของเธอยังบอกรูบี้เกี่ยวกับนางเงือกและวิธีที่แม่ของเธอขังพวกมันไว้ชั่วนิรันดร์

Ruby Gillman, Teenage Kraken

รูบี้ปฏิเสธบัลลังก์แต่รู้สึกขอบคุณที่ได้พบคุณย่าของเธอในที่สุด แต่ระหว่างทางกลับบ้าน เธอถูกกับดักโดยประภาคารกอร์ดอน (Gordon) ซึ่งเกือบจะฆ่าเธอ เชลซี ฟาน เดอร์ ซี (Chelsea Van Der Zee) เด็กใหม่ในโรงเรียน เปิดเผยตัวเองว่าเป็นนางเงือกช่วยรูบี และช่วยเธอหลบหนี

Ruby Gillman, Teenage Kraken

วันต่อมา รูบี้พยายามกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ แต่ภาพของเธอในร่างคราเคนปรากฏให้เห็น เธอลงเอยด้วยการเลิกเรียนกับเชลซี ผู้เล่าเรื่องตรีศูลให้เธอฟัง และแม่ของเธอถูกฆ่าตายโดยพยายามจะเอามันกลับคืนมา เธอขอให้รูบี้ช่วยรวบรวมคราเคนและนางเงือก รูบี้จึงฝึกฝนกับคุณยายของเธอเพื่อให้มีพลังมากพอที่จะได้มันมา

Ruby Gillman, Teenage Kraken

ในคืนงานพรอม รูบี้ไปบอกแม่ของเธอเกี่ยวกับเชลซี เมื่อเธอได้ยินว่ารูบี้ผูกมิตรกับนางเงือก เธอก็สั่งห้ามไม่ให้เธอเจอคุณย่าของเธอ รูบี้วิ่งหนีไปคว้าตรีศูลให้เชลซี เมื่อเธอสามารถดึงมันกลับคืนมาได้ เชลซีก็เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเธอ เติบโตใหญ่ขึ้น และดักจับรูบี้ก่อนจะทำลายเมืองนี้ อกาธาและแกรนมามาห์พยายามต่อสู้เธอ

Ruby Gillman, Teenage Kraken

ขณะที่บริลล์พบว่ารูบี้มีอารมณ์บูดบึ้ง หลังจากที่เขาพูดให้กำลังใจเธอ เธอไปที่พื้นผิวเพื่อหยุดเชลซี เมื่อตระหนักว่าตรีศูลสามารถถูกทำลายได้ด้วยพลังที่เพียงพอ รูบี้ อกาธา และแกรนมามาห์จึงใช้ตาเลเซอร์ทำลายตรีศูลด้วยกัน เอาชนะเชลซีและย่อเธอให้เล็กลงจนเหลือขนาดปกติ

Ruby Gillman, Teenage Kraken

ซึ่งเธอถูกกอร์ดอนจับตัวไป เธอคืนดีกับเพื่อนของเธอและขอให้คอนเนอร์ออกไปงานพรอม ซึ่งเขายอมรับ ในเวลาต่อมาทุกคนกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ โดยรูบี้และคอนเนอร์กลายเป็นคู่รักกัน เมื่อเธอกลายเป็นผู้พิทักษ์แห่งโอเชียนไซด์ (Oceanside)

Ruby Gillman, Teenage Kraken
  • Ruby Gillman Teenage Kraken ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น จะพาทุกท่านดำดิ่งลงไปในน่านน้ำที่แสนปั่นป่วนของไฮสคูล ด้วยแอ็กชั่นคอเมดีสุดฮา Ruby Gillman, Teenage Kraken รูบี้ สาวน้อยอสูรทะเล ภาพยนตร์แอนิเมชั่นอบอุ่นหัวใจเกี่ยวกับวัยรุ่นขี้อาย ที่ค้นพบว่าเธอเป็นส่วนหนึ่งของราชตระกูลลึกลับในตำนานอย่างคราเคนแห่งท้องทะเล และชะตากรรมของเธอในห้วงลึกของมหาสมุทร ก็ยิ่งใหญ่กว่าที่เธอจะคิดฝันไว้เสียอีก คะแนน 5.9/10 

รับชมตัวอย่างหนัง : Ruby Gillman Teenage Kraken : รูบี้ สาวน้อยอสูรทะเล

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ :  INDIANA JONES AND THE DIAL OF DESTINY

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ