รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Rurouni Kenshin Special Screening : รูโรนิ เคนชิน

Rurouni Kenshin Special Screening
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Rurouni Kenshin Special Screening

“Rurouni Kenshin Special Screening” เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ที่เขียนและวาดโดย “Nobuhiro Watsuki” เรื่องราวเริ่มขึ้นในปีที่ 11 ของยุคเมจิในญี่ปุ่น พ.ศ. 2421 และติดตามอดีตมือสังหารจาก “บาคุมัตสึ” (Bakumatsu) หรือที่รู้จักกันในนาม “ฮิโตกิริ บัตโตไซ” (Hitokiri Battosai)

Rurouni Kenshin Special Screening

หลังจากต่อสู้กับ “บาคุฟุ” (Bakufu) เขาก็กลายเป็น “ฮิมูระ เคนชิน” (Himura Kenshin) นักดาบพเนจรผู้ปกป้องชาวญี่ปุ่นด้วยคำสัตย์สาบานที่จะไม่คร่าชีวิตใครอีก “วาสึกิ” (Watsuki) เขียนซีรีส์นี้จากความปรารถนาที่จะสร้างโชเน็นมังงะให้แตกต่างจากมังงะเรื่องอื่นๆ ที่ตีพิมพ์ในขณะนั้น โดยเคนชินเคยเป็นมือสังหารมาก่อน และเรื่องราวก็ดำเนินไปในโทนที่จริงจังมากขึ้น มังงะเกี่ยวกับธีมของการชดใช้สันติภาพและความโรแมนติก

เรื่องย่อ Rurouni Kenshin Special Screening

Rurouni Kenshin Special Screening

ในช่วงยุคแห่งความรุนแรงที่เรียกว่า “บาคุมัตสึ” (Bakumatsu) มีนักฆ่า อิชิน (Ishin) ที่รู้จักกันเพียงในนาม “ฮิโตคิริ บัตโตไซ” (Hitokiri Battousai) ซึ่งทักษะและความโหดเหี้ยมของเขาได้กลายเป็นตำนานในยุคแห่งการฟื้นฟูที่เขาช่วยสร้าง

Rurouni Kenshin Special Screening

เมื่อเวลาแห่งการต่อสู้ใกล้เข้ามา เขาได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในอีก 11 ปีต่อมาในฐานะนักดาบพเนจร “ฮิมูระ เคนชิน” (Himura Kenshin) ตอนนี้อยู่ที่โดโจ “เคนจุตสึ” (Kenjutsu) ที่ดูแลโดยผู้หญิงอารมณ์ร้อนชื่อ “คามิยะ คาโอรุ” (Kamiya Kaoru) และรายล้อมไปด้วยเพื่อนใหม่อย่าง “ซาการะ ซาโนะสุเกะ” (Sagara Sanosuke)

Rurouni Kenshin Special Screening

นักสู้ข้างถนน “เมียวจิน ยาฮิโกะ” (Myoujin Yahiko) ลูกชายของอดีตซามูไร และ “ทาคานิ เมกุมิ” (Takani Megumi) หมอผู้เฉลียวฉลาด ปกป้องผู้อ่อนแอโดยไม่ฆ่าเพื่อชดใช้ชีวิตที่เขาถูกพรากไป แต่ไม่นานก่อนที่คำปฏิญาณนี้จะถูกทดสอบ และเงาในอดีตของเขากลับมาหลอกหลอนเขาและทุกๆ คนที่เขารัก

จากเนื้อเรื่อง Rurouni Kenshin Special Screening

Rurouni Kenshin Special Screening

ในช่วงต้นยุคเมจิหลังจากเข้าร่วมในสงครามโบชิน ในฐานะมือสังหาร “ฮิโตคิริ บัตโตไซ” (Hitokiri Battosai) “ฮิมูระ เคนชิน” (Himura Kenshin) ท่องไปในชนบทของญี่ปุ่นด้วยดาบคาตานะแบบกลับด้าน เขาเสนอความคุ้มครองและช่วยเหลือผู้ที่ต้องการเพื่อชดเชยการฆาตกรรมที่เขาเคยก่อขึ้น

Rurouni Kenshin Special Screening

เมื่อมาถึงโตเกียวในปีเมจิที่ 11 พ.ศ. 2421 เขาได้พบกับหญิงสาวชื่อ “คามิยะ คาโอรุ” (Kamiya Kaoru) ซึ่งอยู่ระหว่างการต่อสู้กับฆาตกรที่อ้างว่าเป็นฮิโตคิริ บัตโตไซ ซึ่งทำให้ชื่อโรงเรียนสอนดาบเสื่อมเสีย ที่เธอสอน เคนชินตัดสินใจช่วยเธอและเอาชนะบัตโตไซ ตัวปลอม

Rurouni Kenshin Special Screening

คาโอรุเสนอที่พักให้เขาในโดโจของเธอ โดยสังเกตว่าเขาเป็นคนรักสงบและไม่เลือดเย็นดังที่ชื่อเสียงของเขาบอกเล่ามา เคนชินยอมรับและเริ่มสร้างความสัมพันธ์ตลอดชีวิตกับคนมากมาย เช่น “ซาการะ ซาโนะสุเกะ” (Sagara Sanosuke) อดีตสมาชิกกองทัพ เซกิโฮ (Sekiho)

Rurouni Kenshin Special Screening

“เมียวจิน ยาฮิโกะ” (Myōjin Yahiko) เด็กกำพร้าจากตระกูลซามูไรที่อาศัยอยู่กับคาโอรุในฐานะลูกศิษย์ของเธอ และแพทย์ชื่อ “ทาคานิ เมกุมิ” (Takani Megumi) ถูกจับในการค้าฝิ่น เขายังรับมือกับศัตรูทั้งเก่าและใหม่ รวมทั้งอดีตผู้นำของ “โอนิวะบันชู” (Oniwabanshū), “ชิโนโมริ อาโอชิ” (Shinomori Aoshi)

Rurouni Kenshin Special Screening

หลังจากอาศัยอยู่ในโดโจหลายเดือน เคนชินต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งจาก บาคุมัตสึ (Bakumatsu) ที่ผันตัวมาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ “ไซโต ฮาจิเมะ” (Saito Hajime) ความท้าทายนี้กลายเป็นการทดสอบเพื่อเผชิญหน้ากับผู้สืบทอดของเขา “ชิชิโอะ มาโคโตะ” (Shichio Makoto) ผู้ซึ่งวางแผนจะยึดครองญี่ปุ่นโดยการทำลายรัฐบาลเมจิ โดยเริ่มจากเกียวโต

Rurouni Kenshin Special Screening

เมื่อรู้สึกว่าฝ่ายของชิชิโอะอาจโจมตีเพื่อนของเขา เคนชินจึงไปพบชิชิโอะตามลำพังเพื่อเอาชนะเขา เพื่อนหลายคนของเขา รวมทั้งโอนิวะบันชูวัยหนุ่มชื่อ “มากิมาจิ มิซาโอะ” (Makimachi Misao) ซึ่งเขาพบในการเดินทาง ตัดสินใจช่วยเขาในการต่อสู้

Rurouni Kenshin Special Screening

หลังจากพบกันครั้งแรก เคนชินตระหนักว่าเขาต้องแข็งแกร่งขึ้นเพื่อเอาชนะชิชิโอะโดยไม่ต้องกลายเป็นนักฆ่าเย็นชาเหมือนในอดีต และกลับไปหาชายผู้สอน “เคนจุตสึ” (Kenjutsu) ให้เขา “ฮิโกะ เซย์จูโร” (Hiko Seijūrō) เพื่อเรียนรู้เทคนิคสุดท้ายของโรงเรียน ในที่สุดเขาก็ยอมรับความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ และเอาชนะชิชิโอะในการต่อสู้ระยะประชิด

Rurouni Kenshin Special Screening

หลังจากนั้นชิชิโอะก็สิ้นใจมอดไหม้เป็นเถ้าถ่านหลังจากผ่านขีดจำกัดของสภาพร่างกายที่ผิดปกติไปแล้ว ชิโนโมริที่กลับเนื้อกลับตัวอยู่ในเกียวโตกับโอนิวะบันชูที่รอดตาย เมื่อเคนชินและเพื่อนของเขากลับมาที่โตเกียว เขาพบ “ยูกิชิโระ เอนิชิ” (Yukishiro Enishi) ซึ่งวางแผนที่จะแก้แค้น ณ จุดนี้ มีการเปิดเผยว่าในช่วงบาคุมัตสึนั้น เคนชินจะต้องแต่งงานกับผู้หญิงชื่อ “ยูกิชิโระ โทโมเอะ” (Yukishiro Tomoe)

Rurouni Kenshin Special Screening

ในตอนแรกเธอต้องการล้างแค้นให้กับการตายของคู่หมั้นคนแรกของเธอ ซึ่งเคนชินเป็นคนลอบสังหาร แต่ในทางกลับกัน ทั้งคู่กลับตกหลุมรักกัน และเธอถูกขอแต่งงานด้วย โทโมเอะเกี่ยวข้องกับผู้คุมเอโดะที่ต้องการฆ่าเคนชิน พวกเขาชิงไหวชิงพริบโทโมเอะหลังจากรู้ว่าเธอหลอกลวงก่อน และจับเธอเพื่อใช้เป็นเหยื่อล่อ เคนชินรีบเข้าไปช่วย 

Rurouni Kenshin Special Screening

แม้ว่าผู้ซุ่มโจมตีจะทำร้ายเขาอย่างรุนแรง แต่เคนชินก็สามารถฆ่าพวกเขาเกือบทั้งหมดและเดินหน้าต่อไป จากนั้นในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับหัวหน้ากลุ่ม เคนชินฆ่าโทโมเอะโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งกระโดดเข้ามาช่วยเคนชินสร้างช่องว่างเพื่อชนะการต่อสู้ ต้องการแก้แค้นให้กับการตายของน้องสาวของเขา

Rurouni Kenshin Special Screening

เอนิชิลักพาตัวคาโอรุและทิ้งตุ๊กตาศพที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับเธอไว้เบื้องหลังเพื่อให้เคนชินค้นหาและเสียใจชั่วขณะ เมื่อพบว่าคาโอรุยังมีชีวิตอยู่ เคนชินและเพื่อนๆ ของเขาก็ออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือเธอ การต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างเคนชินและเอนิชิตามมา และอดีตมือสังหารก็ปรากฏตัวขึ้นในฐานะผู้ชนะ มิซาโอะนำไดอารี่ของโทโมเอะไปให้เอนิชิซึ่งเก็บไว้ในหมู่บ้านเพื่อซ่อนตัวเคียงข้างพ่อที่หายตัวไป

Rurouni Kenshin Special Screening

สี่ปีต่อมา เคนชินแต่งงานกับคาโอรุ และมีลูกชายชื่อ “ฮิมูระ เคนจิ” (Himura Kenji) ตอนนี้เคนชินสงบสติอารมณ์แล้วมอบ ดาบรีเวิร์สเบลด (Reverse blade sword) ของเขาให้ยาฮิโกะเป็นของขวัญ

Rurouni Kenshin Special Screening
  • การ์ตูนสุดโปรด สุดฮิตในตำนาน หนังย้อนอดีตที่มาของเคนชินสมัยยังเป็นมือพิฆาตบัตโตไซ บอกเล่าความรักและโศกนาฎกรรมกับโทโมเอะ ดัดแปลงเรื่องจากต้นฉบับมังงะออกมาได้ดีกว่าเดิมในบางจุด โปรดักชั่นคุณภาพสูงสำหรับหนังซามูไร ถ้าคนอ่านการ์ตูนมาคงจะสนุกทำออกมาได้ดีใช้ได้เลย แต่ถ้าไม่เคนอ่านมาดู อาจจะงงๆ คะแนน 7.2/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Rurouni Kenshin Special Screening : รูโรนิ เคนชิน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : SATYAPREM KI KATHA

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ