รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | See Hear Love : แม้จะมองไม่เห็น แม้จะไม่ได้ยิน แต่ก็รักเธอสุดหัวใจ

See Hear Love
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง See Hear Love

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นเอกล่าสุดของลี แจฮัน ผู้กำกับ “Eraser in My Mind” ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “Love Movie Pyramid” อีแจฮัน ผู้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักได้ดีได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้กำกับระดับนานาชาติมากที่สุดในเกาหลีจากผลงานเรื่อง “Goodbye, Someday” ใน ปี 2010

See Hear Love

นักแสดงนำชายรับบทโดย โทโมฮิสะ ยามาชิตะ นักแสดงยอดนิยมที่เพิ่งพัฒนาอย่างแข็งขันในต่างประเทศ นี่เป็นครั้งแรกที่โทโมฮิสะ ยามาชิตะปรากฏตัวในผลงานโรแมนติกในรอบ 6 ปี เขายังได้รับคำชมอย่างต่อเนื่องจากทักษะการแสดงในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง Fate of the Dead และอัลบั้ม Shizuku of the Gods ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาท้าทายอย่างกล้าหาญที่จะเล่นบทที่ยากต่อผู้พิการทางสายตา

See Hear Love

นางเอกเชิญนักแสดงยอดนิยมรุ่นใหม่ Yuko Araki มาแสดงและแต่งเพลงรักที่สวยงามกับ Tomohisa Yamashita นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งของนักแสดงสมทบยังรวมถึงนักแสดงรุ่นใหม่และรุ่นเก๋า ได้แก่ Masao Takasugi, Maika Yamamoto, Genki Fukamizu, Sayaka Yamaguchi, Mari Natsuki เป็นต้น นักแสดงที่สดชื่นจะนำเรื่องราวที่เจ็บปวดและอบอุ่นนี้มาสู่ชีวิต ทำให้เกิดประกายไฟมากขึ้น

เรื่องย่อ See Hear Love

See Hear Love

“See Hear Love” เรื่องราวของ อิซูมิโมโต ชินจิ นักเขียนการ์ตูนที่ค่อยๆ สูญเสียการมองเห็นไปตอนที่การ์ตูนของเขากำลังได้รับความนิยมแบบสุด ๆ กับ ไอดะ ฮิบิกิ แฟนการ์ตูนที่เกิดมาพร้อมกับความบกพร่องทางการได้ยิน

จากเนื้อเรื่อง See Hear Love

See Hear Love

ภาพยนตร์โรแมนติกญี่ปุ่น เกาหลี “See Hear Love” ดัดแปลงมาจากผลงานเว็บตูนของนักเขียนการ์ตูนเกาหลียอดนิยม NASTY CAT นำแสดงโดย “โทโมฮิสะ ยามาชิตะ” (Tomohisa Yamashita) และ “ยูโกะ อารากิ” (Yuko Araki) โทโมฮิสะ ยามาชิตะ

See Hear Love

ซึ่งมีอาชีพการแสดงในต่างประเทศ ได้แสดงภาพยนตร์โรแมนติกเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี กับบทบาทของนักวาดการ์ตูน “ชินจิ” (Shinji) ที่พบว่าตัวเองตาบอดเมื่อเขาอยู่ห่างจากความสำเร็จเพียงก้าวเดียว ยามาชิตะกล่าวว่าเขาได้สัมภาษณ์ผู้พิการทางสายตาเป็นพิเศษ และเพื่อที่จะได้สัมผัสกับความสิ้นหวังที่มองไม่เห็นและ สภาพความเป็นอยู่ พยายามใช้ชีวิตแบบปิดตาที่บ้าน เพื่อที่จะได้เข้าใจอารมณ์ของชินจิได้ดีขึ้น

See Hear Love

สำหรับเด็กสาวที่หูหนวกแต่กำเนิด แต่ยังคงมองโลกในแง่ดี ร่าเริง และนำพลังด้านบวกมาสู่คนรอบข้างเสมอ เธอจะรับบทโดย “ยูโกะ อารากิ” (Yuko Araki) นักแสดงหญิงรุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ยูโกะกล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกที่เธอแสดงเป็นผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน

See Hear Love

เขาทำงานอย่างหนักเพื่อเรียนรู้จากครูสอนภาษามือ และหวังว่าการแสดงภาษามือจะเป็นธรรมชาติและสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อที่ว่าคนหูหนวกจริงๆ จะได้ไม่อึดอัด เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามาก

See Hear Love

นอกจากการแสดงภาษามือแล้ว ยูโกะยังมีการแสดงเปียโนที่ยอดเยี่ยมในเพลง “See Hear Love, I Love You แม้มองไม่เห็นหรือไม่ได้ยิน” เรื่องนี้เธอบอกว่าเธอเคยเรียนเปียโนมานิดหน่อยตอนที่อยู่ชั้นประถมและคราวนี้เธอเริ่มฝึกเปียโนอีกครั้งสำหรับภาพยนตร์และจะใช้เวลาซ้อมที่บ้าน 2 ชั่วโมงทุกวัน Happy หมายถึงค่อนข้างประหลาดใจ

See Hear Love

Lee Jae-han ผู้กำกับภาพยนตร์ได้ร่วมอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Goodbye, Someday กับประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ในปี 2010 และเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้กำกับนานาชาติมากที่สุดในเกาหลี Lee Jae-han ผู้ซึ่งเก่งในการจับภาพความเหงาภายในของตัวละครและสร้างบรรยากาศที่โรแมนติกในเวลาเดียวกัน

See Hear Love

จะตีความความเหงาภายในของนักเขียนการ์ตูนตาบอดและความกล้าที่จะใช้ชีวิตหลังจากได้พบกับความรักในที่สุดด้วยสไตล์ส่วนตัวของเขา ภาษาเลนส์ แต่ยังต้องเผชิญกับสภาพจิตใจที่ไร้หนทางซึ่งเกิดขึ้นเมื่อถูกทดสอบในความเป็นจริงของชีวิต

See Hear Love

“See Hear Love” Shinji Izumimoto (แสดงโดย Tomohisa Yamashita) ผู้ทุ่มเทให้กับงานของเขาและทำงานเป็นมังงะเสมอ ได้รู้ว่างานของเขาจะถูกดัดแปลง ให้กลายเป็นภาพยนตร์ในวันหนึ่ง News และผู้ช่วยของเขา Saori Nakamura (แสดงโดย Maika Yamamoto) รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง โดยไม่คาดคิด ความสุขที่ยากจะไขว่คว้าก็หายวับไป จู่ๆ ชินจิก็ล้มป่วยและค่อยๆ สูญเสียการมองเห็น

See Hear Love

เขาไม่สามารถดูแลคุณย่าที่แก่ชราของเขาได้อีกต่อไป เขาวางแผนที่จะกระโดดจากระเบียงโดยตรงด้วยความเหงาและความกลัว ในขณะนี้แฟนการ์ตูนของชินจิ คนหูหนวก ไอดะ ฮิบิกิ (อารากิ ยูโกะ) ได้ช่วยชีวิตเขาไว้ ดังนั้นนักเขียนการ์ตูนที่มองไม่เห็นและหญิงสาวที่ไม่ได้ยิน จึงเริ่มต้นชีวิตการอยู่ร่วมกันอย่างไม่น่าเชื่อ

See Hear Love
  • หนังดำเนินเรื่องไปอย่างเรียบเรื่อยตลอดทาง เรื่องรักที่หวานและอบอุ่น แม้อาจดูย่ำแย่ด้านบท หากแต่ในด้านอื่นของหนัง ก็ถือว่ายังคงมีดีอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น งานภาพที่ออกมาสวยงาม หรือเป็นตัวนักแสดงที่อยู่ในหนังเรื่องนี้ต่างทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี ทั้งยามะพี และยูโกะ อารากิ ในบางฉากเผลอน้ำตาซึมไปกับเขาทั้งคู่ เรื่องราวที่น่าสนใจอย่างการพาคนที่บกพร่องคนละอย่างมาเจอและรักกัน แต่มีปัญหาด้านบทและความสมเหตุผลของเหตุการณ์ คะแนน 6.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : See Hear Love : แม้จะมองไม่เห็น แม้จะไม่ได้ยิน แต่ก็รักเธอสุดหัวใจ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : RESIDENT EVIL DEATH ISLAND

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ