รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | See You in My 19th Life : ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ

See You in My 19th Life
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง See You in My 19th Life

“See You in My 19th Life” เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ ที่กำลังดำเนินอยู่ นำแสดงโดย Shin Hye-sun, Ahn Bo-hyun, Ha Yoon-kyung และ Ahn Dong-goo สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกันโดยนักเขียน “Lee Hey” ซึ่งเผยแพร่บน Naver

See You in My 19th Life

เรื่องย่อ See You in My 19th Life

See You in My 19th Life เป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกันค่ะ ผู้เขียนเองก็เพิ่งอ่านเว็บตูนเรื่องนี้จบไปเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะแล้วก็เพิ่งเห็นว่ามีการทำเป็นซีรีส์ด้วย โดยซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของบันจีอึม (ชินฮเยซอน) หญิงสาวที่มีความสามารถพิเศษเพราะเธอสามารถจดจำเรื่องราวในชาติที่ผ่านมาของเธอได้ในทุกชาติซึ่งตอนนี้ก็เป็นชาติที่ 18 แล้ว

See You in My 19th Life

ด้วยเหตุนี้ทำให้บันจีอึมรู้สึกเฉย ๆ และไม่ได้คาดหวังเกี่ยวกับชีวิตเท่าไหร่นัก แต่วันหนึ่งเธอได้เจอกับมุนซอฮา (อันโบฮยอน) บันจีอึมพบว่ามุนซอฮอาเป็นเหมือนแสงสว่างให้กับเธอ แต่สุดท้ายเรื่องราวก็ไม่เป็นดังหวังเพราะบันจีอึมได้เสียชีวิตอีกครั้งจากอุบัติเหตุ แต่ก็ได้กลับมาเกิดใหม่เธอหวังว่าในชาติที่ 19 นี้เธอจะได้เจอและได้รักกับมุนซอฮาอีกครั้ง

See You in My 19th Life

จากเนื้อเรื่อง See You in My 19th Life

สุข เศร้า เวทนา เบิกบานใจ (Happiness, Sadness, Pity, and Joy) ความทรงจำเกี่ยวกับอดีตชาติและคนที่เป็นรักแท้เพียงหนึ่งเดียว หวนคืนสู่พันจึอึมในวัยเก้าขวบ แต่การจะกลับมาพบกันนั้นยากเย็นเกินคาด

See You in My 19th Life

เริ่มแล้วไปให้สุด (The Will to Finish What You’ve Started) งานใหม่ทำให้จึอึมได้กลับเข้ามาในชีวิตของมุนซอฮาอีกครั้ง โดยที่ไม่แน่ใจว่าเขาจะจำเธอได้ไหม อย่างไรก็ตามเธอก็ยังดีใจที่ได้พบเจอคนที่คุ้นเคยอีกคนหนึ่ง

See You in My 19th Life

ความเจ็บปวดเมื่อจากคนที่รัก (The Agony of Parting With the One You Love) จีอึมชวนยุนโชวอนออกไปกินข้าวด้วยกัน แล้วเธอก็ได้ฟังข่าวดีที่คลายกังวล จากนั้นมีบุคคลปริศนาแวะมาที่โรงแรม

See You in My 19th Life

ความคิดถึงเมื่อลืมกันไม่ได้ (The Inability to Forget About the One You Long For) ยิ่งใช้เวลาอยู่ด้วยกัน จีอึมและซอฮาก็มีโอกาสแบ่งปันความรู้สึกดีๆ ต่อกันมากขึ้น ส่วนโชวอนก็พยายามรวบรวมความกล้า เพื่อทำสิ่งที่ท้าทายหัวใจ

See You in My 19th Life

ฉันคือผีเสื้อ หรือผีเสื้อคือฉัน (Am I the Butterfly or Is the Butterfly Me?) ซอฮาปะทะกับซีอีโอของโรงแรมเอ็มไอแกรนด์ ส่วนคิมแอกยองรับพนักงานใหม่เข้ามาทำงานที่ร้านอาหารของเธอ แต่จีอึมกลับรู้สึกไม่ไว้วางใจ

See You in My 19th Life

ปมในหัวใจ (The Spot In One’s Heart From Longing) เมื่อบันดงอูมีปัญหากับเจ้าหนี้นอกระบบ จีอึมจึงออกโรงจัดการเรื่องนี้เอง ต่อมาดงอูบังเอิญได้รู้ความจริงบางอย่างที่น่าตกใจ

See You in My 19th Life

ร่วมทุกข์ร่วมสุข (The Ones Who Share Each Others’ Joy and Sorrow) โลกของซอฮาพังทลาย เมื่อบุคคลลึกลับโทรมาเปิดเผยความจริงที่น่าตกใจ หลังจากนั้นเขาก็ได้ใช้เวลาพิเศษกับจีอึมอย่างใกล้ชิด

See You in My 19th Life

ทอยลูกเต๋าเสี่ยงดวง (Casting One’s Fate Unto the Dice) จีอึมยังต้องสะสางปัญหาครอบครัวที่รุมเร้า จางยอนอกได้รับช่อดอกไม้ ซึ่งมาพร้อมข้อความที่น่าหวาดหวั่นใจ

See You in My 19th Life
  • ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูนคุณภาพดี เรื่องราวเริ่มเข้มข้นและจริงจังเกินไปเล็กน้อย โดยมีช่วงเวลาที่สนุกสนานหรือแทบไม่มีเลย ยิ่งกว่านั้น เคมีระหว่างทั้งคู่ไม่สามารถสร้างความเชื่อมโยงกับผู้ชมและสัมผัสพวกเขาในแบบที่ทำให้อินสแตนซ์น่าจดจำ แต่ยังมีองค์ประกอบที่ขาดหายไปในเรื่องราวที่ทำให้ไม่สามารถสร้างโลกแห่งความรักและความอบอุ่นที่มีมนต์ขลังได้ หรือใครแค่อยากดูเพลิน ๆ ในเวลาว่าง เสพความน่ารักของชินฮเยซอนและเคมีเคใจกับพระเอกอย่างอันโบฮยอนก็ได้ เพราะทั้งภาพสวย เพลงเพราะ ครบทุกอารมณ์กลมกล่อมชวนฟินแน่นอน คะแนน 8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : See You in My 19th Life : ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : พี่พระเอกกับเด็กหมาในกอง

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ