รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Sound of Freedom : เสียงแห่งอิสรภาพ

Sound of Freedom
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Sound of Freedom

“Sound of Freedom” เป็นภาพยนตร์แอคชั่น อเมริกันที่ออก ฉายกำกับและร่วมเขียนบทโดย “Alejandro Monteverde” นำแสดงโดย Jim Caviezel, Mira Sorvino และ Bill Camp Caviezel รับบทเป็น Tim Ballard อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่เริ่มปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือเด็กจากการค้ามนุษย์ทางเพศในโคลอมเบีย

Sound of Freedom

ผลิตโดย “Eduardo Verástegui” ซึ่งมีบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เนื้อเรื่องมีศูนย์กลางอยู่ที่ Operation Underground Railroad ของ Ballard แม้ว่านักวิจารณ์บางคนจะตั้งข้อสงสัยถึงความถูกต้องของมันก็ตาม

เรื่องย่อ Sound of Freedom

Sound of Freedom

“Sound of Freedom” บอกเล่าเรื่องราวของทิม บัลลาร์ด อดีตเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่ลาออกจากงานในฐานะสายลับพิเศษที่มีการสืบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (HSI) เพื่อช่วยเด็กๆ จากแก๊งค้ามนุษย์และการค้ามนุษย์ พิจารณาถึงการค้าเด็กในประเทศแถบละตินอเมริกา

Sound of Freedom

โดยเฉพาะเม็กซิโก บัลลาร์ดเรียกตัวเองว่าผู้ นิยมลัทธิการล้มเลิกทาสสมัยใหม่และนอกเหนือจากการช่วยเหลือเด็กเหล่านี้แล้ว เขาต้องการกำจัดปัญหาที่รากเหง้า เขากล่าวว่าอเมริกาเป็นผู้บริโภครายใหญ่ที่สุดของความชั่วร้ายนี้ เรื่องราวจะแสดงให้เห็นว่าบัลลาร์ดเดินทางไปโคลอมเบียเพื่อช่วยเด็ก 127 คนจากการล่วงละเมิดทางเพศและความทุกข์ยาก

จากเนื้อเรื่อง Sound of Freedom

Sound of Freedom

ในเมืองเตกูซิกัลปาประเทศฮอนดูรัสโรแบร์โต คุณพ่อลูกสองผู้น่าสงสารได้รับการทาบทามจากอดีตนางงาม “จิสเซลเล” (Giselle) จิสเซลเลเสนอเซ็น สัญญาเป็นนางแบบเด็กกับ “มิเกล” (Miguel) และ “โรซิโอ” (Rocio) ลูกคนเล็กของเขา เขารับและพาไปถ่าย แต่เมื่อกลับมารับลูกกลับหายไปแล้ว มีการเปิดเผยว่าเด็กถูกขายเพื่อใช้เป็นทาส ทางเพศ

Sound of Freedom

ในแคเล็กซิโก แคลิฟอร์เนีย “ทิม บัลลาร์ด” (Tim Ballard) เป็นตัวแทนพิเศษสำหรับการสืบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (HSI) ซึ่งเขาจับกุมผู้ที่ครอบครองและเผยแพร่ภาพลามกอนาจารของเด็ก งานที่เจ็บปวดส่งผลต่อชีวิตส่วนตัวของเขาอย่างมาก และสิ่งนี้ยิ่งเลวร้ายลงเมื่อเจ้าหน้าที่อีกคนหนึ่ง “คริส” (Chris) ชี้ให้เห็นว่าพวกเขาได้จับกุมผู้ล่าเด็ก หลายคน

Sound of Freedom

แต่ล้มเหลวในการช่วยชีวิตเด็กแม้แต่คนเดียวจากการถูกเอารัดเอาเปรียบ ทิมรู้ว่านั่นเป็นเพราะพวกเขาส่วนใหญ่อยู่นอกสหรัฐอเมริกา แต่คำพูดของคริสยังติดอยู่กับเขา เขาพูดคุยกับนักล่าที่เขาจับกุม “เอิร์นส์ โอชินสกี้” (Ernst Oshinsky) และแสร้งทำเป็นเฒ่าหัวงูตัวเขาเอง

Sound of Freedom

เมื่อเขาได้รับความไว้วางใจจากโอชินสกี้ เขานัดพบกับเด็กที่ถูกค้ามนุษย์ และสามารถจับกุม “เอิร์ล บูคานัน” (Earl Buchanan) คนที่ซื้อมิเกล ทิมช่วยมิเกล ทิมผูกมิตรกับเด็กคนนั้นและขอข้อมูลที่จะช่วยเขาตามหาเด็กคนอื่นๆ ทิมได้รู้ว่าโรซิโอน้องสาวของมิเกลยังคงหายตัวไป และเด็กชายขอให้เขาช่วยเธอ

Sound of Freedom

ทิมจัดการให้มิเกลกลับบ้านไปหา “โรเบอร์โต” (Roberto) แต่ไม่ทันที่มิเกลจะมอบสร้อยคอนักบุญทิโมธี ของน้องสาวให้ทิม ทิมเริ่มตามหาโรซิโอและการค้นหาของเขาก็นำเขาไปสู่การ์ตาเฮนา (Cartagena) ประเทศโคลอมเบีย เขาได้พบกับแวมพิโรอดีตนักบัญชีกลุ่มพันธมิตร ซึ่งปัจจุบันทำงานเพื่อช่วยเด็กจากการค้ามนุษย์ทางเพศ

Sound of Freedom

หลังจากอ่านเกี่ยวกับคลับบริการทางเพศเด็กในประเทศไทยที่ปิดตัวลง ทิมตัดสินใจว่านี่เป็นเรื่องปกปิดที่สมบูรณ์แบบในการได้ลูกจำนวนมากของจิสเซลเล ในปฏิบัติการต่อย “แวมปิโร” (Vampiro) ได้รับเจ้าหน้าที่ตำรวจโคลอมเบีย “จอร์จ” (Jorge) และพลเมืองผู้มั่งคั่งชื่อ “พอล” (Paul) เพื่อช่วยในภารกิจของทิม “ฟรอสต์” (Frost) หัวหน้างาน (HSI)

Sound of Freedom

ทิมไม่สามารถจัดหาเงินทุนสำหรับการดำเนินการได้และขอให้เขากลับไปที่สหรัฐอเมริกาทิมลาออกจากตำแหน่งแทนที่จะละทิ้งการค้นหาโรซิโอ ฟรอสต์สามารถเกลี้ยกล่อมเจ้าหน้าที่ของสถานทูตสหรัฐฯ ในโคลอมเบียให้ช่วยเหลือในปฏิบัติการช่วยชีวิตทิมได้ สายลับโน้มน้าวให้จิสเซลเลขายเด็ก 54 คนให้พวกเขา จับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดทั้งหมดและปล่อยเด็กได้สำเร็จ แต่โรซีโอไม่ได้อยู่ในหมู่พวกเขา

Sound of Freedom

หลังจากสอบปากคำ เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของจิสเซลเล จอร์จได้รู้ว่าโรซิโอถูกขายให้กับกองกำลังปฏิวัติแห่งโคลอมเบียซึ่งตั้งมั่นอยู่ลึกเข้าไปในภูมิภาคธรรมชาติของ “อเมซอน” (Amazon) จอร์จแจ้งทิม ว่าไม่มีทางที่จะเอาตัวเด็กหญิงกลับคืนมาได้ เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่ารกร้างว่างเปล่า และดินแดนของกบฏใดๆ ก็เป็นเขตห้ามบินสำหรับรัฐบาลโคลอมเบีย

Sound of Freedom

แวมปิโรแนะนำว่าแพทย์ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในภูมิภาคนี้เพื่อจุดประสงค์ทางการแพทย์ ซึ่งทำให้ทิมมีความคิดที่จะปลอมตัวเป็นหมอ จอร์จตกลงอย่างไม่เต็มใจกับปฏิบัติการเสี่ยงภัย ทิมและแวมปิโรพยายามปลอมตัวเข้าไปในดินแดนของศัตรู แต่ฝ่ายกบฏไม่ยอมให้พวกเขาเข้าไปมากกว่าหนึ่งคน ทิ้งให้ทิมต้องเข้าไปในพื้นที่ตามลำพัง

Sound of Freedom

ทิมเข้าถึงค่ายศัตรูที่โรซีโอถูกคุมขัง และรู้ว่าเธอกำลังถูกใช้เป็นทาสทางเพศส่วนตัวของผู้นำกบฏ “เอล อลาคราน” (El Alacran) และคนอื่นๆ ต้องบดใบโคคาเพื่อผลิตโคเคนซึ่งเป็นเงินทุนในการทำสงครามต่อต้านรัฐบาลโคลอมเบีย

Sound of Freedom

ทิมถูกบังคับให้ฆ่าเอล อลาครานในขณะที่ปล่อยตัวโรซีโอ และแม้กลุ่มกบฏจะไล่ตามและยิงใส่พวกเขา ทิมก็พาโรซีโอไปสู่อิสรภาพ ก่อนที่พวกเขาจะจากกัน เขาคืนสร้อยคอที่มิเกลเคยให้เขาก่อนหน้านี้ให้เธอ ในที่สุดโรซิโอก็กลับไปหาพ่อและพี่ชายของเธอ และครอบครัวก็กลับบ้านที่ฮอนดูรัส

Sound of Freedom

บทส่งท้ายระบุว่าทิม บัลลาร์ดให้การต่อหน้ารัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาและคำให้การของเขาส่งผลให้มีการผ่านกฎหมายที่กำหนดให้รัฐบาลต้องร่วมมือกับต่างประเทศในการสอบสวนการค้ามนุษย์ทางเพศ บทส่งท้ายยังอ้างว่ามีผู้คนจำนวนมากที่ถูกกดขี่ในปัจจุบันมากกว่าครั้งใดๆ ในประวัติศาสตร์ รวมทั้งเมื่อการเป็นทาสถูกกฎหมาย

Sound of Freedom
  • ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในตอนนี้ หนังระทึกขวัญที่ชวนตื่นเต้นได้ตลอดเวลา เรื่องราวของทิม บัลลาร์ด ชายผู้ลาออกจากงานในฐานะสายลับพิเศษของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ เขาเบื่อที่จะจับแต่พวกเฒ่าหัวงูและไม่ช่วยชีวิตเด็ก Sound of Freedom ดึงดูดกลุ่มประชากรทางศาสนาที่เฉพาะเจาะจงโดยตรง และเนื้อเรื่องแสดงให้เห็นความจริงอันน่าสยดสยองของการค้าเด็กทั่วโลก สร้างจากเรื่องจริง คะแนน 7.9/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Sound of Freedom : เสียงแห่งอิสรภาพ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : FIREWORKS OF MY HEART
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ