รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | SUGA Road to D-DAY : ชูก้า เส้นทางสู่ D-DAY

SUGA Road to D-DAY
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง SUGA Road to D-DAY

หลังจากการเปิดตัวอัลบั้ม “D-Day” ของเขา “ชูก้า” (SUGA) แห่งวง BTS หรือที่รู้จักในชื่อ “Agust D” ได้เปิดโลกภายในของเขาให้เราฟัง เขาออกเดินทางเพื่อค้นหาเรื่องราวของเขาที่จะบอกเล่าผ่านเสียงเพลง พร้อมโต้ตอบกับศิลปินจากเมืองต่างๆ ทั่วโลก ทั้งหมดนี้อยู่ในสารคดีความยาว 81 นาทีที่เปราะบางทาง Disney+

เรื่องย่อ SUGA Road to D-DAY

“SUGA Road to D-DAY” ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี BTS ด้วยสารคดีเดี่ยวของ SUGA “มิน ยุนกี” (Min Yoongi) ผู้ซึ่งมีทั้งความกังวลและความฝันที่ยิ่งใหญ่ มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักระดับโลกในนาม “ชูก้า” (SUGA) แห่งวง BTS ในอายุ 28 ปี

เขาตัดสินใจทิ้งชื่อเสียงอันเป็นตำนานไว้ข้างหลังไม่ว่าจะเป็นพรสวรรค์อันเป็นธรรมชาติ ความมุ่งมั่น และความสำเร็จระดับสูง แล้วเริ่มทำอัลบัมเดี่ยวของตัวเองในชื่อ Agust D เพื่อเริ่มต้นการเดินทางและค้นพบเรื่องราวใหม่ๆ จากลาสเวกัส มาลิบู ซานฟรานซิสโก และโตเกียว ไปจนถึงชุนชอน พย็องชัง และโซล SUGA เริ่มออกเดินตามความฝันของเขาอีกครั้ง

SUGA Road to D-DAY

จากเนื้อเรื่อง SUGA Road to D-DAY

สารคดีติดตามชูก้า BTS ในการเดินทางทางดนตรีในขณะที่เขาเดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจในรูปแบบของเสียงและประสบการณ์ใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอชูก้าและทักษะที่น่าประทับใจของเขา ทำให้ผู้ชมได้สัมผัสกับชีวิตของหนึ่งในดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่างใกล้ชิด

SUGA Road to D-DAY

สารคดีที่กำลังจะมาถึงนี้จะติดตามชูก้าในขณะที่เขาเดินทางทั่วโลกเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจทางดนตรีสำหรับอัลบั้มใหม่ D-DAY จากโซลถึงโตเกียว ลาสเวกัส และที่อื่นๆ ผู้ชมจะได้เห็นนักร้องที่เปราะบางที่สุดตลอดทั้งสารคดี ในขณะที่เขาพูดถึงบล็อกของนักเขียนของเขากับนักดนตรีคนอื่นๆ และขุดลึกลงไปในความทรงจำที่มืดมนที่สุดของเขาเพื่อประดิษฐ์เนื้อเพลงสำหรับเพลงปัจจุบันหลายเพลงของเขา

SUGA Road to D-DAY

ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้รับจากความทรงจำทั้งในอดีตและปัจจุบัน อัลบั้มนี้ของ Suga ในขณะที่เขาปิดฉากเรื่องเล่าที่เขาแสดงใน Agust D และ D-2 เนื้อเพลงของเขาใช้น้ำเสียงสะท้อนที่เปราะบาง ซาวด์สเคปของเขายังเห็นความแตกต่างจากทุกที่ 

SUGA Road to D-DAY

ซึ่งเป็นผลมาจากการเดินทางและการพบปะกับนักดนตรีหลายคนในเมืองต่างๆ ทั่วโลก กระบวนการที่ยากลำบากของทั้งหมดนี้ถูกย่อให้เป็นสารคดีในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้แฟนๆ ได้เลือกและค้นพบตำนาน ด้วยเวลาสั้นๆ 81 นาทีบนจอ 

SUGA Road to D-DAY

เป็นเรื่องหวานอมขมกลืนอย่างแน่นอนที่เขาเพิ่งค้นพบสิ่งที่เขาชอบทำจริง ๆ นอกเหนือจากการทำเพลง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางหรือพบปะกับนักดนตรีคนอื่นๆ จากทั่วโลก ดีใจที่ในที่สุดเขาก็ทำมันสำเร็จ

SUGA Road to D-DAY

รูปแบบของสารคดีเรื่องนี้สมเหตุสมผลมาก ข้อเท็จจริงที่ว่าเราได้เห็นกระบวนการคิดเบื้องหลังเพลงที่ฮิตที่สุดใน D-Day ก่อนที่จะตามมาด้วยการแสดงของแต่ละเพลง ทำให้การฟังอัลบั้มนี้มีความหมายมากขึ้น

SUGA Road to D-DAY

มันช่างน่ารักเหลือเกินที่ได้เห็นเขามีปฏิสัมพันธ์กับ “ริวอิจิ ซากาโมโต้” (Ryuichi Sakamoto) ผู้ล่วงลับในญี่ปุ่น ดูเหมือนว่าชูก้าจะมองหาเขามากและรู้สึกได้รับแรงบันดาลใจทางดนตรีอีกครั้งหลังจากที่ได้พบเขา

SUGA Road to D-DAY

มิน ยุนกิวางแผนนี้มาสามปีแล้ว ควบคู่ไปกับการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ล่าสุดของเขา D-Day ได้เปิดตัวสารคดีที่สำรวจเวลาหลายปีที่ใช้ในการสร้างอัลบั้มสุดท้ายของเขาที่ได้รับการยืนยันใน Agust D ในขณะที่ Agust D เริ่มสร้างตัวตนอย่างเป็นทางการในปี 2016 เพื่อแยกงานเดี่ยวของชูก้าออกจากงานของเขากับ BTS

SUGA Road to D-DAY

สารคดีนี้เป็นการเจาะลึกเบื้องหลังกระบวนการทางดนตรีของศิลปินมากพอๆ กับการค้นหา เรื่องราวเกี่ยวกับเสียงของ D-Day เนื่องจากเป็นการสำรวจความเป็นผู้ใหญ่และความสำเร็จใน Road to D-Day เขาสารภาพว่าเขาเชื่อว่าคนเราจะกลายเป็นผู้ใหญ่เมื่อพวกเขาหยุดฝัน

SUGA Road to D-DAY

จากบทสรุปของสารคดี ชูก้าคร่ำครวญถึงความกดดันที่เราต้องเผชิญเนื่องจากเวลาและอายุที่มากขึ้น ในสายตาของเขา การจดจ่อกับการค้นหาความหมายในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตมากเกินไปเป็นเพียงสูตรสำหรับการทรมานเท่านั้น แทนที่จะจมอยู่กับสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ ชูก้าเสนอทางเลือกอื่น ยอมรับกระแสแห่งชีวิตที่เข้ามา อย่าคาดเดาว่าจะเป็นไปเพื่ออะไร

SUGA Road to D-DAY

สารคดีที่แท้จริง ความรู้สึกที่ทิ้งไว้หลังจากดูสารคดีเรื่องนี้คือชื่นชมและนับถือ มิน ยุนกิ (Min Yoongi) ความจริงใจที่เขาสร้างและพูดทุกครั้งแสดงให้เห็น ความฝัน, ความปรารถนา, ความกลัว, ความต้องการที่จะสร้าง, ความไม่แน่นอนและความคิดเชิงลบ, การปลีกตัวจากทุกสิ่ง, ความชื่นชมและในเวลาเดียวกัน, ความรู้ที่เขาได้รับตลอดหลายปีที่ผ่านมา

SUGA Road to D-DAY

เขาเป็นศิลปินและเป็นมนุษย์อย่างแท้จริง เป็นความสุขและความอยากรู้อยากเห็นที่ได้เห็นเขาผ่านทุกกระบวนการที่นำไปสู่การสร้างอัลบั้ม D-Day เสียงที่เรียบง่ายของเขาทำให้ประสบการณ์นี้ลึกซึ้งและสนุกสนาน มีน้ำเสียงที่ตรงไปตรงมาและอบอุ่น ยุนกิเป็นเหมือนรอยยิ้มที่จริงใจของเด็กและอ้อมกอดอันยาวนานของเทวดาผู้พิทักษ์ ผู้ซึ่งอยู่เคียงข้างคุณเสมอเมื่อคุณต้องการเขา

SUGA Road to D-DAY
  • “SUGA: Road to D-DAY” จะพาแฟนๆ เดินทางรอบโลกไปกับ SUGA ทั้งโซล โตเกียว ลาสเวกัส และอีกมากมาย ด้วยโสตประสาทที่พร้อมเปิดรับและจิตใจที่พร้อมจะออกสำรวจเส้นทางและสิ่งใหม่ ๆ ทางดนตรี และจะเผยให้เห็นความสามารถที่หลากหลายของ SUGA รวมถึงตามติดชีวิตแบบใกล้ชิดของซูเปอร์สตาร์อันดับต้น ๆ ของโลกคนนี้ เป็นที่น่าติดตามว่าการออกเดินทางไปทั่วโลกบนเส้นทางดนตรีของเขา เพื่อตามหาแรงบันดาลใจของเสียงเพลงและประสบการณ์ใหม่ๆ จะถูกถ่ายทอดออกมาอย่างไรบ้าง คะแนน 8.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : SUGA Road to D-DAY

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : TOKYO REVENGERS 2

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ