รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง Netflix | The Adam Project : ย้อนเวลาหาอดัม

รีวิวหนัง Netflix | The Adam Project : ย้อนเวลาหาอดัม

รีวิวหนัง Netflix | The Adam Project : ย้อนเวลาหาอดัม

“The Adam Project” เป็นภาพยนตร์แนว แอ็คชั่น คอมเมดี้-ดราม่า แนวไซไฟอเมริกันปี 2022 ที่ ร่วมผลิตโดย Skydance Media, Maximum Effort และ 21 Laps Entertainment กำกับโดย Shawn Levy จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Jonathan Tropper , TS Nowlin , Jennifer Flackett และ Mark Levin

นำแสดงโดย Ryan Reynolds , Walker Scobell, Mark Ruffalo , Jennifer Garner , Catherine Keener และ Zoe Saldaña เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของนักบิน (เรย์โนลด์ส) จากอนาคตที่ย้อนเวลากลับไปและเผชิญหน้ากับตัวเองที่อายุน้อยกว่า (สโกเบลล์)

เรื่องย่อ The Adam Project

“The Adam Project” เป็นเรื่องราวของ “อดัม รี้ด” เด็กชายวัย 12 ที่เพิ่งจะเผชิญหน้ากับความสูญเสียพ่อที่เพิ่งจากไป แต่ปรากฏว่าเขาได้พบกับชายปริศนาในชุดนักปริศนาโผล่มาอยู่ที่สวนหลังบ้าน เขามีท่าทีคุ้นเคยกับบ้านและตัวเขาเป็นอย่างดี ก่อนจะพบว่าชายคนนั้นก็คือเขาที่เดินทางข้ามเวลามาจากอนาคต และเขาคนนั้นกลับมาเพื่อภารกิจเพื่อยับยั้งปฏิบัติการอดัมที่กำลังจะส่งผลกระทบและเป็นหายนะของมวลมนุษยชาติในภายภาคหน้า

ชายผู้ขับอากาศยานในปี 2050 ย้อนเวลากลับไปในอดีต แต่ดันเกิดความผิดพลาดทำให้เขาย้อนเข้ามาอยู่ในช่วงปี 2022 พร้อมกับอาการบาดเจ็บ จึงเข้ามาหลบพักที่บ้านระหว่างซ่อมแซมยาน เขาจึงได้พบกับ อดัม (Walker Scobell) ตัวเขาเองในวัย 12 ขวบที่สูญเสียพ่อไป เหลือเพียงแต่แม่เอลลี่ (Jennifer Garner) ที่กลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

เขาจำเป็นต้องทำภารกิจให้ลุล่วงด้วยการย้อนไปยังปี 2018 ที่ซึ่ง “ลูอิส รี้ด” (Mark Ruffalo จากหนังเรื่อง ‘Dark Waters’, ‘Foxcatcher’ และ ‘Begin Again’) พ่อของเขายังมีชีวิตอยู่ และเพราะยานยุคนั้นเกิด detect ได้ว่าสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ จึงต้องใช้ตัวเขาเองในวัยเด็กเพื่อสั่งการให้ยานทำงาน และนั่นก็ทำงานอดัมสองคนต้องร่วมเดินทางไปทำภารกิจสุดอันตราย พร้อมๆ กันกับรักษาแผลใจในวัยเด็กของตน

จากเนื้อเรื่อง The Adam Project

ในโศกนาฏกรรมปี 2050 นักบินรบ Adam Reed ขโมยเครื่องบินย้อนเวลาเพื่อหลบหนีไปยังปี 2018 เพื่อช่วยลอร่า เชน ภรรยาของเขา ในกระบวนการนี้ เขาได้รับบาดเจ็บและตกลงบนพื้นในปี 2565 จากนั้นเรื่องราวก็เปลี่ยนไปเป็นอดัมอายุ 12 ปีในปี 2565 ซึ่งพ่อของหลุยส์เสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว เขาถูกรังแกที่โรงเรียน ถูกพักการทะเลาะวิวาทในโรงเรียน และอยู่ห่างจากแม่ของเขาเอลลี่

เมื่อเขาอยู่บ้านคนเดียวในคืนหนึ่ง เขาได้พบกับอดัมในอนาคตที่บาดเจ็บ อดัมที่อายุน้อยกว่าปฏิเสธที่จะไว้วางใจคนแปลกหน้า แต่ในอนาคตอดัมจะพูดถึงชื่ออดัมที่อายุน้อยกว่าและสุนัขของเขาที่ชื่อฮอว์คิงโดยไม่ตั้งใจ ในไม่ช้าอดัมที่อายุน้อยกว่าก็ตระหนักว่าคนแปลกหน้าที่อยู่ข้างหน้าเขาคือตัวเขาในอนาคต

เนื่องจากคุณสมบัติด้านความปลอดภัยทำให้เขาไม่สามารถบินได้เนื่องจากอาการบาดเจ็บของเขา อดัมจึงต้องนำอดัมที่อายุน้อยกว่าไปด้วยและใช้ DNA ของเขาเพื่อเข้าไปในเครื่องบินของเขา ในไม่ช้า ทั้งคู่ก็ถูกโจมตีโดย “Maya Sorian” ผู้นำแห่งโลก dystopian และผู้ช่วยของเธอ “Christos” แต่ได้รับการช่วยเหลือจาก “Laura” ผู้ซึ่งแกล้งทำเป็นตายและอยู่นอกกริดในที่ที่ไม่รู้จัก หลังจากรอดชีวิตจากการโจมตีและเปรียบเทียบบันทึก

“ลอร่า” และ “อดัมส์” ตระหนักดีว่าหลังจากการประดิษฐ์การเดินทางข้ามเวลาของหลุยส์ รีดและการตายที่ตามมาของเขา โซเรียนได้ผูกขาดการค้นพบนี้ ระหว่างที่เธอไปเยือนปี 2018 ลอร่ารู้ว่าโซเรียนมักจะมาแนะนำตัวเองในอดีตของเธอเพื่อรักษาความมั่งคั่งและอำนาจในอนาคตของเธอ เพื่อปกป้องความลับของเธอ โซเรียนจึงสั่งให้ลอร่าฆ่า แม้ว่าลอร่าจะรอดชีวิตจากการพยายามลอบสังหาร แต่การทำลายเครื่องบินขับไล่เวลาของเธอทิ้งให้เธอติดอยู่ในอดีต

ในปี 2018 ครอบครัว Adams ได้พบกับ “Louis Reed” เพื่อขอความช่วยเหลือจากเขา แต่พ่อของพวกเขาปฏิเสธความช่วยเหลือใดๆ อันเนื่องมาจากความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อกระแสเวลา คืนนั้นโซเรียนพบและเตือนตัวเองในอดีตเกี่ยวกับอดัม ในขณะเดียวกัน ครอบครัวอดัมส์ก็แบ่งปันความรู้สึกร่วมกันเกี่ยวกับพ่อของพวกเขาในโรงแรม

วันรุ่งขึ้น ทั้งสองออกเดินทางเพื่อทำลายเครื่องย้อนเวลา เมื่อมาถึง Sorian Technologies พวกเขาถูกทหารของ Sorian โจมตี แต่ Louis ได้ช่วยชีวิตโดยไม่คาดคิด ผู้ซึ่งเปลี่ยนใจและตกลงที่จะนำทางพวกเขา หลุยส์เปิดเผยว่าการทำลายเครื่องจักรจะไม่ทำลายการเดินทางข้ามเวลา ตราบใดที่โซเรียนมีอัลกอริธึมพร้อมคณิตศาสตร์และข้อจำกัดในการควบคุมกระบวนการ ในขณะเดียวกัน 2050 โซเรียนจับอดัมที่อายุน้อยกว่า

แม้ว่าหลุยส์และอดัม 2050 จะลบหน่วยหน่วยความจำด้วยอัลกอริธึม โซเรียนทั้งสองก็มาถึงและคุกคามอดัมในปี 2022 เพื่อใช้บังคับหลุยส์ให้ยอมจำนนอัลกอริธึม 2022 อดัมหนีออกจากโซเรียนด้วยการผลักปืนออกไป อย่างไรก็ตาม กระสุนที่หลงทางสร้างความเสียหายให้กับซีลที่กักขังสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้มันเติบโตเป็นค่าที่ไร้ขีดจำกัด

“The Reeds” พยายามจะหยุดพวกเขาให้ได้มากที่สุด แต่โซเรียนผู้เฒ่าขู่ว่าจะฆ่าหลุยส์ อดัมเตือนว่ากระสุนของเธอเจาะเกราะ แต่หลุยส์ยังคงยืนกราน โซเรียนมองไม่เห็นทางอื่น โซเรียนจึงยิงใส่หลุยส์ แต่เส้นทางของกระสุนถูกเปลี่ยนแปลงโดยสนามแม่เหล็กไฟฟ้าและกระทบกับโซเรียนในปี 2018 แทน ฆ่าเธอและเช็ดโซเรียนผู้เฒ่าให้สิ้นชีวิต

The Reeds แทบจะไม่สามารถหลบหนีจากการระเบิดของโรงงานและกลับบ้านได้ ที่ซึ่งพวกเขาคืนดีด้วยการเล่นเกมจับก่อนที่อดัมส์จะกลับไปสู่ช่วงเวลาของตน ในปี 2022 อดัมที่อายุน้อยกว่าอาศัยอยู่ในไทม์ไลน์ใหม่ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ปล่อยวางความโกรธของเขา และกอดแม่ของเขาผ่าน “เสียงสะท้อน” ในอนาคต

อดัมที่แก่กว่าและมีความสุขมากกว่าเดิมได้พบกับลอร่าในระหว่างการบรรยายการฝึกบิน ซึ่งเธอได้ตระหนักว่าเธอเข้าไปในอาคารที่ไม่ถูกต้องในวิทยาเขต หลังจากอดัมเสนอให้พาเธอไปที่อาคารของเธอโดยบอกว่าเขามีเวลา พวกเขาก็ออกเดินทางพร้อมกัน

  • The Adam Project ก็ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นไซไฟที่ดูได้เพลิดเพลิน ใส่อินเนอร์ความตลกและสนุกของคู่หูผู้กำกับและนักแสดงลงตัวเป็นอย่างดี โครงเรื่องต่างๆ อาจจะดูไม่หวือหวาเท่าไหร่ แต่ก็มีประเด็นที่ค่อนข้างน่าสนใจอยู่ไม่น้อย การหยิบเอาประเด็นเดินทางข้ามเวลามาชูโรงก็ถือว่าน่าค้นหา คะแนน 9/10

รับชมตัวอย่างหนัง : ย้อนเวลาหาอดัม

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังเพิ่มเติมได้ที่ : 10อันดับน่าดู

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังTHE ADAM PROJECT

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังALL MY LIFE 

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ