รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | The First Responders Season 2

The First Responders 2
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง The First Responders 2

“The First Responders” เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ ที่กำลังดำเนินอยู่ นำแสดงโดย Kim Rae-won, Son Ho-jun และ Gong Seung-yeon ซีซั่นแรกออกอากาศตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน ถึง 30 ธันวาคม 2022 ซีซั่นที่สองออกอากาศตอนแรกในวันที่ 4 สิงหาคม 2023 และออกอากาศทุกวันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 22:00 น. มีให้สตรีมบน Disney+ ในบางภูมิภาค

The First Responders 2

เรื่องย่อ The First Responders 2

ในซีซั่น 2 นี้ จะยกระดับความเป็นทีมเวิร์คระหว่างพวกเขาตัวละครหลักทั้ง 3 กับ เจ้าหน้าที่จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ผู้จะมาช่วยพิสูจน์หลักฐานในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดไปพร้อมกัน ซีรีส์พร้อมระเบิดมันส์อีกครั้ง

The First Responders 2

จากเนื้อเรื่อง The First Responders 2

ในเมือง Taewon เกิดเหตุการณ์ความละเมิดร้ายแรงเป็นชุดกัน ซึ่งมาพร้อมกับการค้นพบศพผูกขาดที่น่าขลัง กับทีมละเมิดร้ายแต่ละทีมที่ต่อสู้เพื่อลดความเสียหายในเคสเผาและช่วยชีวิตคน ผู้ตอบสนองครั้งแรกต้องเผชิญกับวิกฤติมหาศาล

The First Responders 2

ตำรวจ นักดับเพลิง และหน่วยงานตรวจหาของชาติร่วมมือสอบสวนเพื่อค้นหาหลักฐานสำคัญและจับกุมผู้จัดการซี่รี่อัพทางละเมิดร้าย ตัวตัดต่อกับตัวผู้เผยตัวตนของผู้จัดการละเมิดร้ายที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับแผนละเมิดร้ายสุดท้ายของพวกเขา สามารถ Hogae ช่วยให้ทุกคนปลอดภัยจากอันตรายและจับกุมผู้ต้องหา

The First Responders 2

เรื่องราวที่เรียบง่าย นักสืบ นักดับเพลิง และแพทย์ที่ร่วมมือกันเพื่อช่วยชีวิตในสถานการณ์ฉุกเฉิน – ความสมดุลระหว่างตัวละครที่รับบทโดย “คิมแรวอน ซอนโฮจุน” (Kim Rae-won) และ “กงซึงยอน” (Son Ho-jun)

The First Responders 2

เมื่อพวกเขากลับมาในฤดูร้อนนี้ บทบาทของ Jin Ho-gae (Kim), Bong Do-jin (Son) และ Song Seol (Gong) จะถูกดึงออกมาอย่างชัดเจนมากขึ้น และความท้าทายของซีซั่น 2 เปิดโอกาสให้พวกเขาทั้งหมดได้ฉายแสง

The First Responders 2

ศัตรูคือนักวางเพลิงที่ลึกลับและโหดร้าย ผู้ท้าทายทีมด้วยการจุดไฟในอาคารที่ทำให้ผู้เผชิญเหตุกลุ่มแรกตกอยู่ในสถานการณ์ที่ร้อนระอุ ในขณะที่ไฟถูกดับลงในขณะที่ควันกระจายไปพบศพ ผลของการฆาตกรรมอย่างประณีตที่กระทำโดยผู้ลอบวางเพลิง

The First Responders 2

“โดจิน” (Do-jin) นักผจญเพลิงที่มีชื่อเล่นว่า “บูลด็อก” (Bulldog) และแพทย์พยาบาล “ซอล” (Seol) ได้เป็นฮีโร่ในขณะที่พวกเขาช่วยกันดึงและช่วยชีวิตผู้คนจากอาคารต่างๆ ที่ถูกไฟลุกท่วม ในขณะที่ “โฮแก” (Ho-gae) ซึ่งใช้ชื่อว่า “หมาจินโด” (Jindo Dog) อยู่บนเส้นทางของนักวางเพลิง

The First Responders 2

มีบางอย่างที่เป็นการต่อสู้ของอัตตาระหว่างบูลด็อกและหมาจินโด และพวกมันมักจะก้าวเข้าสู่อาณาเขตของกันและกัน บูลด็อกทำงานนักสืบสมัยเก่าที่ดีในการระบุเครื่องตัดท่อหายากที่ใช้ในเหตุการณ์หนึ่ง ขณะที่จินโด ด็อกมักจะพยายามเข้าไปในโซนอันตราย บางครั้งมันก็เข้าไปขวางทาง และบางครั้งก็ให้ความช่วยเหลือที่สำคัญ

The First Responders 2

ระหว่างคู่นี้คือซอลแพทย์ที่มีท่าทางสงบของเธอ ซึ่งใช้เวลาของเธอจัดให้พวกเขาเข้าที่ มันเป็นบทบาทที่อาจดูล้าสมัย เธอมีช่วงเวลาที่กล้าหาญน้อยกว่านักแสดงร่วมชายของเธอ และแม้แต่ตอนที่เธอช่วยชายคนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุตึกถล่ม เธอก็ต้องได้รับการช่วยเหลือเป็นการตอบแทน

The First Responders 2

นอกเหนือจากบทบาทที่จำกัดของเธอในกรณีฉุกเฉินแล้ว ซอลยังมีบทบาทเป็นแม่และคนรักเป็นส่วนใหญ่ เธอมักจะดูแลบาดแผลของโฮแกและตอนนี้ยังเป็นคู่รักโรแมนติกของโดจินในเรื่องตลก เขาพยายามถามคำถามแต่ถูกขัดจังหวะอยู่เสมอ

The First Responders 2

ใครก็ตามที่กระโดดกลับเข้ามาในรายการมักจะรู้ว่าจะต้องเจออะไร แต่ซีซันที่สองจะยกระดับการต่อต้านทันทีอย่างชาญฉลาดด้วยการแนะนำวายร้ายและเพิ่มกลิ่นอายของความลึกลับและอันตรายรอบตัวเขา โฮแกเข้าคุกเพื่อพบกับ “ฮายองดู” (Ha Young-doo) นักลอบวางเพลิงต่อเนื่องที่น่ารังเกียจซึ่งรับผิดชอบเหตุเพลิงไหม้ 49 ครั้งและผู้เสียชีวิตกว่าโหล เพื่อพยายามเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบุคคลที่เขาตามหา

The First Responders 2

ในระหว่างการสัมภาษณ์สไตล์ฮันนิบาล เล็คเตอร์ (Hannibal Lecter) ที่เยือกเย็น ยองดูที่มีแผลเป็นอย่างหนักจะร้องโคลงสั้นๆ เกี่ยวกับธรรมชาติของไฟที่ควบคุมไม่ได้ ในสายตาของเขา เขาไม่ใช่ฆาตกร เขาเพียงแค่ปลดปล่อยพลังอันน่าสะพรึงกลัวที่กลืนกินมันเอง

The First Responders 2

หลังจากฉากแอ็คชั่นสำคัญครั้งแรกของซีซันนี้ ทีมพบศพที่ไหม้เกรียมในรถ การชันสูตรพลิกศพที่น่าสยดสยองตามมาในระหว่างที่เราได้เรียนรู้ว่าชายคนนั้นถูกขังอยู่ในรถโดยเจตนาและมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาที่เกิดไฟไหม้

The First Responders 2

นอกจากนี้เรายังได้เรียนรู้ว่าร่างกายเป็นของคนที่รู้จักในทีม เขาเป็นนักต่อสู้ที่ปฏิเสธที่จะย้ายรถของเขาสำหรับรถฉุกเฉินตลอดทางระหว่างการปฏิบัติการร่วมครั้งแรกของทีมในตอนเปิดตัวของThe First Responders เมื่อปีที่แล้ว เห็นได้ชัดว่านักวางเพลิงรายนี้มีเป้าหมายเพื่ออะไร

The First Responders 2

เมื่อเทียบกับละครเกาหลีตอนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับวีรบุรุษ โดยปกติแล้วพวกเขาจะขัดถูในโรงละคร  The First Responders ให้ความสำคัญกับความลึกของตัวละคร ซึ่งทำให้สอดคล้องกับซีรีส์ขั้นตอนคลาสสิกของอเมริกา ซึ่งเป็นประเภทที่สนใจอย่างแท้จริง ในกรณีสัปดาห์ต่อสัปดาห์

The First Responders 2

ซึ่งหมายความว่าฉากของรายการขาดการดึงอารมณ์ของซีรีส์ เช่น Dr. Romantic ซึ่งเป็นซีซันที่สามล่าสุดที่มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษ แต่ก็หมายความว่ามีเวลามากขึ้นสำหรับการดำเนินเรื่องและความตื่นเต้น

The First Responders 2

วัตถุประสงค์ที่แคบของรายการทำให้เป็นประสบการณ์การรับชมที่ชัดเจนสดชื่น นำเสนอฉากแอ็กชันที่ไม่ยุ่งยากและใจจดใจจ่อ ซึ่งคุณสามารถเลิกเล่นได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดจุดสำคัญในโครงเรื่อง เราสามารถนั่งดู โฮแก, โดจิน และ ซอล ช่วยชีวิตจนกว่าพวกเขาจะเปิดโปงและหยุดยั้งผู้ลอบวางเพลิงได้

The First Responders 2
  • ตอนใหม่นี้สะเทือนอารมณ์อย่างมากเมื่อการตายของตัวละครหลักทำให้ทุกคนแตกเป็นเสี่ยงๆ ซีซัน 2 จะพิสูจน์ให้เห็นว่า อาชญากรรมก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน ด้วยการรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่ธรรมดา อุบัติเหตุ และความลึกลับที่จะทำให้โลกกลับหัวกลับหาง นอกจากนี้ ความร่วมมือระหว่างหน่วยดับเพลิง ตำรวจ และ NFS จะสร้างความตื่นเต้นอย่างมาก ให้กับผู้ชมในทุกตอน คะแนน 7.9/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The First Responders Season 2

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : HEARTSTOPPER 2
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูซีรีส์ THE FIRST RESPONDERS 2

รีวิวหนังน่าสนใจ