รีวิวหนัง Netflix | The Invitation : วิวาห์ผวา

รีวิวหนัง Netflix | The Invitation : วิวาห์ผวา

The Invitationเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญสยองขวัญ สัญชาติอเมริกันที่ออก ฉายกำกับโดย Jessica M. Thompsonและเขียนบทโดย Blair Butler นำแสดงโดย Nathalie Emmanuel และ Thomas Doherty ภาพยนตร์ เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากนวนิยายเรื่อง Dracula ของ Bram Stoker ติดตามหญิงสาวที่หลังจากแม่ของเธอเสียชีวิต เธอได้พบกับสมาชิกในครอบครัวที่พลัดพรากไปนานเป็นครั้งแรก

เพียงเพื่อค้นพบความลับดำมืดที่พวกเขาพกติดตัวไปด้วย ชื่อเดิมว่าThe Brideภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Samuel M. Raimi และ Robert Gerard Tapert เรื่อง Ghost House Pictures โดย Butler เป็นผู้เขียนบท Raimi และ Tapert ออกเนื่องจากความขัดแย้งในการจัดตารางเวลา

เรื่องย่อ The Invitation

อีวี่ (แนทธลี เอ็มมานูเอล) ไม่มีญาติพี่น้องคนไหนอีกเลยหลังจากที่แม่ของเธอได้จากเธอไป เธอตัดสินใจทำทดสอบ DNA และก็ได้พบกับลูกพี่ลูกน้องที่เธอเองก็ไม่เคยรู้จักมาก่อน อีวี่ถูกเชิญไปร่วมงานแต่งงานสุดหรูของครอบครัวใหม่ที่ประเทศอังกฤษ และเธอก็ได้พบและตกหลุมรักกับหนุ่มหล่อมาดหยิ่ง แต่ความรักของเธออาจไม่ใช่ฝันหวานอย่างที่คาดหวัง

เพราะความลึกลับซ่อนเร้นของครอบครัวนี้อาจกลายเป็นฝันร้าย ลวง หลอก สุดหลอน หลังได้รับเชิญให้ไปร่วมงานแต่งอันหรูหราสไตล์อังกฤษ จากลูกพี่ลูกน้องที่ห่างหายกันไปนาน อีวี่ก็พบความลับที่ทั้งเลวร้ายและวิปริตของครอบครัว ชีวิตเธอจึงเปลี่ยนไปตลอดกาล

จากเนื้อเรื่อง The Invitation

ในนิวยอร์กซิตี้ Evelyn “อีวี” Jackson ศิลปินผู้ดิ้นรนหาเลี้ยงชีพด้วยอาชีพอิสระในธุรกิจจัดเลี้ยงร่วมกับ Grace เพื่อนสนิทของเธอ Evie เข้ารับการตรวจ DNAโดยพบว่าเธอมีลูกพี่ลูกน้องห่างๆ ในอังกฤษชื่อ Oliver Alexander เธอได้พบกับ Oliver ซึ่งเล่าเรื่องอื้อฉาวของคุณย่าผู้ยิ่งใหญ่ของเธอ Emmaline ผู้ซึ่งมีลูกลับๆ กับขี้ข้าคนผิวดำ เขาเชิญเธอไปงานแต่งงานของครอบครัวที่กำลังจะมีขึ้นในอังกฤษ

Evie มาถึง Whitby ที่ New Carfax Abbey ซึ่งเธอได้พบกับ Walter De Ville ลอร์ดแห่งคฤหาสน์ และ Mrs. Swift สาวใช้ที่ดูแลที่ดินมานาน เธอได้พบกับคนอื่นๆ ในครอบครัว Alexander และนางกำนัล Lucy ผู้เป็นมิตร แล ะViktoria ผู้วางตัว

Evie ค่อยๆ เริ่มสังเกตเห็นเหตุการณ์ที่ไม่สงบระหว่างที่เธออยู่ เธอเห็นการปรากฎตัวของ Emmaline ซึ่งปรากฏเป็นภาพย้อนอดีต แขวนคอตัวเองจากบันได สาวใช้เริ่มหายตัวไปเมื่อถูกโจมตีโดยร่างเงา Evie พบว่าตัวเองชอบ De Ville ก่อนที่จะพบว่าเขาค้นคว้าข้อมูลของเธอก่อนที่เธอจะมาถึง เธอเผชิญหน้ากับเขาและขู่ว่าจะจากไป แต่ทั้งสองคืนดีกันและมีเพศสัมพันธ์กัน

ครอบครัวจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำซ้อมใหญ่ ซึ่ง Evie คาดหวังว่าจะได้พบเจ้าสาวและเจ้าบ่าวในที่สุด De Ville ประกาศว่าเขาและ Evie จะแต่งงานกันแทน Mr. Field พ่อบ้านเชือดคอสาวใช้แล้วเทเลือดของเธอลงในชาม De Ville, Lucy และ Viktoria ถูกเปิดเผยว่าเป็นแวมไพร์ที่ดื่มเลือดของสาวใช้ Alexanders บรรพบุรุษของ Evie เป็นหนึ่งในสามตระกูลที่แต่ละศตวรรษได้เสนอให้ผู้หญิงคนหนึ่งของพวกเขาเป็นภรรยาของ De Ville

เพื่อแลกกับการคุ้มครองและความมั่งคั่ง เดิมที Emmaline ตั้งใจจะเป็นเจ้าสาวคนที่สามของ De Ville’s แต่เธอฆ่าตัวตายเพราะความรู้สึกผิดที่ฆ่ามนุษย์ และเนื่องจากสูญเสียความรัก ปู่ทวดของ Evie’s และลูกชายวัยทารก ครอบครัว Alexander ประสบปัญหาในการหาสมาชิกหญิงจนกระทั่งพบ Evie 

Viktoria ขัง Evie ที่คลั่งไคล้ไว้ในโลงศพ แต่เธอก็เป็นอิสระจาก Mrs. Swift ซึ่งถูก Mr. Field ฆ่าตาย Evie เข้าไปในเมืองและถามคู่สามีภรรยาสูงอายุที่เปิดเผยว่าตัวเองเป็น Jonathan และ Mina Harker เพื่อขอความช่วยเหลือแต่หมดสติไปขณะที่พวกเขาทำงานให้กับ De Ville

Evie ตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองอยู่กับสาวใช้คนหนึ่ง Imogen และ De Ville De Ville เปิดเผยตัวเองว่าเป็น Dracula ในขณะที่เขากล่าวว่าครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นที่รู้จักในนาม “Son of the Dragon” จากนั้น Evie เฝ้าดู De Ville กัดเข้าที่ขาของ Imogen และหมดสติไป เมื่อตื่นขึ้นมา ตอนนี้ Evie อยู่ในชุดแต่งงาน กำลังเดินไปตามทางเดินเพื่อแต่งงานกับ De Ville

เมื่อพวกเขาแลกเปลี่ยนคำสาบานกันเสร็จแล้ว เธอก็กัดแขนของ De Ville กินเลือดของเขา และกลายร่างเป็นแวมไพร์ทันที เธอจุดไฟเผาโบสถ์ในงานแต่งงาน แทง De Ville ที่หัวใจซึ่งทำให้เขาแก่เร็ว และหนีไปกับ Diya สาวใช้อีกคน Viktoria ที่โกรธจัดซุ่มโจมตี Evie ซึ่ง Diya ช่วยไว้ หลังจาก Diya หนีไป Viktoria ก็โจมตี Evie อีกครั้งก่อนที่ Lucy จะเข้าขัดขวาง แวมไพร์ทั้งสองต่อสู้กันก่อนที่ Lucy จะแทงทั้ง Viktoria และตัวเธอเองด้วยหอก

หลังจากนั้นไม่นาน Evie ก็ถูก Field ถือหอกโจมตี ซึ่งระบุว่าเขาหวังว่าเขาจะฆ่าทวดและปู่ของเธอ ก่อนที่เธอจะฆ่าเขาโดยหักหัวหอกออกแล้วแทงเขาที่หน้าอก จากนั้นเธอก็ถูกไล่ล่าโดย De Ville ที่คลานไปตามกำแพงซึ่งคว้าคอเธอไว้ เธอหลุดพ้นโดยการตัดข้อมือของเขาด้วยลวดตัดแล้วเตะเขาเข้าไปในกองไฟ ขณะที่เขาเผาไหม้ทั้งเป็น เธอสูญเสียพลังของเธอเนื่องจากการตายของเขาและกลับคืนสู่ร่างมนุษย์ Evie หลบหนีในขณะที่คฤหาสน์ถูกไฟไหม้

สองสัปดาห์ต่อมา ในลอนดอน Evie และ Grace ได้ติดตาม Oliver ซึ่งเตรียมจะหลบหนีหลังจากจ่ายเงินให้กับตำรวจแล้ว ผู้หญิงสองคนตั้งใจที่จะฆ่าเขาเพื่อหลอก Evie และมีส่วนร่วมในการฆาตกรรมที่กระทำโดยแวมไพร์

  • The Invitation วิวาห์ผวา เป็นหนังที่ดูสนุกเพลินๆ บทหนังบรรยากาศชวนหลอน กับ ความโรแมนติกชวนฟืนจิกหมอนได้ดี รวมๆ ก็ถือว่าเป็นอีกโปรแกรมหนังที่ไม่ควรพลาด ทำให้คนดูรู้สึกอิ่มเอมไปกับ โทมัส โดเฮอร์ตี อาจทำให้คุณใจละลายได้เลย คะแนน 5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : วิวาห์ผวา

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามหนังได้ที่ : ดูหนังออนไลน์ฟรี

รับชมหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : ดูหนัง THE INVITATION

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง GLASS ONION A KNIVES OUT MYSTERY

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ