รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | The Legend & Butterfly : ตำนานและผีเสื้อ

THE LEGEND AND BUTTERFLY
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง The Legend & Butterfly : ตำนานและผีเสื้อ

“THE LEGEND & BUTTERFLY” เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่น ผู้กำกับคือ “Keishi Otomo” และบทภาพยนตร์คือ “Ryota Furusawa” นำแสดงโดย Takuya Kimura จะปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ Toei ชื่อเรื่อง “ตำนาน” หมายถึง โนบุนางะ โอดะ และ “ผีเสื้อ” หมายถึง ภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมาย ของ โนบุนางะ โนฮิเมะ ซึ่งกล่าวกันว่าถูกเรียกว่า “ผีเสื้อหวนคืน”

THE LEGEND AND BUTTERFLY

โอดะ โนบุนากะ และ โนฮิเมะซึ่งพบกันในการแต่งงานทางการเมืองมีความขัดแย้งกัน แต่ในที่สุด พวกเขาก็เชื่อมโยงกันด้วยสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและแสดงถึงความฝันในการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว

เรื่องย่อ The Legend and Butterfly : ตำนานและผีเสื้อ

THE LEGEND AND BUTTERFLY

Oda Nobunaga แต่งงานกับ Lady No ผู้ซึ่งต้องการให้เขาตาย แต่เมื่อพ่อของเธอเสียชีวิต เขาทำให้เธอมีเหตุผลที่จะมีชีวิตอีกครั้ง และเมื่อเธอตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก เธอรับฟังข้อสงสัยของเขา พวกเขาร่วมกันชนะการต่อสู้ Okehazama และการรวมญี่ปุ่นเป็นหนึ่งเดียวกลายเป็นความฝันของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เขากลายเป็นราชาปีศาจ และเหตุการณ์ Honno-ji ก็ใกล้เข้ามา พวกเขาฝันถึงอะไรตลอด 30 ปีที่อยู่ด้วยกัน

จากเนื้อเรื่อง The Legend and Butterfly : ตำนานและผีเสื้อ

THE LEGEND AND BUTTERFLY

เริ่มต้นด้วยการแต่งงานทางการเมืองของทั้งคู่ในปี ค.ศ. 1549 โดยโนบุนางะหนุ่มสงสัยว่าเจ้าสาวที่ฉลาดหลักแหลมและน่าเกรงขามของเขาคือสายลับของพ่อของเธอ ลอร์ดแห่งแคว้นมิโนที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งมีชื่อเล่นว่าไวเปอร์

THE LEGEND AND BUTTERFLY

ในวัยเด็ก โอดะ โนบุนางะ ได้รับฉายาว่า คนโง่แห่งโอวาริ เนื่องจากพฤติกรรมที่แปลกประหลาดของเขา ต่อมาเขาได้แต่งงานกับโนฮิเมะ แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ค่อยดีนัก การแต่งงานของพวกเขาเกิดขึ้นในฐานะการแต่งงานทางการเมืองระหว่างภูมิภาคใกล้เคียงที่เป็นศัตรูกัน โอดะ โนบุนางะยอมรับโนฮิเมะเป็นภรรยาด้วยท่าทีหยิ่งผยองและมีอำนาจ ในขณะเดียวกัน โนฮิเมะก็มีท่าทีที่ไม่สะทกสะท้านและขัดแย้งกับสามีของเธออย่างง่ายดาย พวกเขาเป็นเหมือนน้ำมันและน้ำ

THE LEGEND AND BUTTERFLY

อยู่มาวันหนึ่ง อิมากาว่า โยชิโมโตะ ศัตรูของ โอดะ โนบุนางะ โจมตีจบด้วยกองทัพมากมายของเขา โอดะ โนบุนางะ รู้สึกเสียใจกับช่องว่างทางทหารที่ล้นหลาม แต่โนฮิเมะให้กำลังใจโอดะ โนบุนางะว่าอย่าสิ้นหวังและต่อสู้กับคู่ต่อสู้ของเขา โอดะ โนบุนากะ และ โนฮิเมะร่วมกันวางแผนยุทธวิธีเพื่อเข้าปะทะกับกองทัพที่มีขนาดใหญ่กว่ามาก ในไม่ช้าพวกเขาวางแผนที่จะรวมประเทศทั้งประเทศซึ่งไม่เคยทำได้สำเร็จ

THE LEGEND AND BUTTERFLY

โนบุนางะเป็นทายาทของอาณาจักรโอวาริซึ่งปัจจุบันอยู่ทางตะวันตกของจังหวัดไอจิ เป็นคนหยิ่งยโสและหยิ่งยโส แต่ก็แปลกแหวกแนว ทำตัวตลกด้วยเครื่องประดับที่ดูฉูดฉาดแต่เลอะเทอะ ไม่น่าแปลกใจที่โนฮิเมะมองว่าเขาเป็นคนโง่เขลา ในฉากที่เล่นเพื่อเสียงหัวเราะ เธอยังทำให้เขาเก่งที่สุดในฐานะนักธนูและช่วยเขาไม่ให้ตกจากหน้าผา ความเคารพที่เขามีต่อเธอเพิ่มขึ้น ถ้ายังไม่ใช่ความรักของเขา

THE LEGEND AND BUTTERFLY

จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นในปี 1560 เมื่อโนบุนากะซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าแห่งโอวาริ กำลังเผชิญกับกองทัพรุกรานที่ใหญ่กว่าเขาเองหลายเท่า เมื่อเขาอยู่ในจุดที่จะทำการคว้านท้อง พิธีกรรมฆ่าตัวตาย โนฮิเมะก็เสนอแผนการรบและแม้แต่คำปราศรัยที่สร้างแรงบันดาลใจแก่กองทหารของเขา คำแนะนำของเธอกลายเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม และโนบุนางะก็ตระหนักว่าภรรยาที่เต็มไปด้วยหนามของเขาก็หลอกใช้เธอ

THE LEGEND AND BUTTERFLY

จากนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนจากจุดเริ่มต้นที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วและสนุกสนานสู่ภารกิจอันยาวนานและเลือดโชกของโนบุนากะเพื่อทำลายล้างศัตรูและรวมญี่ปุ่นเป็นหนึ่งเดียว โดยหลายปีและฉากการต่อสู้ขนาดใหญ่จะกระพริบตา ระหว่างทาง ในที่สุดโนบุนางะและโนฮิเมะก็ได้สานสัมพันธ์โรแมนติกระหว่างวันสำคัญซึ่งใช้เวลาเดินไปรอบๆ เมืองโดยปลอมตัวเพื่อสัมผัสกับชีวิตปกติ และเรื่องราวของพวกเขาก็เริ่มดำเนินตามแนวทางละครโรแมนติกทั่วไป

THE LEGEND AND BUTTERFLY

คิมูระรับบทเป็นโนบุนางะวัยกลางคนที่มีใบหน้าเคร่งขรึม แทบจะไม่มีใครจดจำได้ตั้งแต่สมัยรุ่งเรืองในฐานะสมาชิกวงป๊อปไอดอลชื่อดังอย่าง SMAP แต่เสน่ห์ของหัวใจที่เต้นแรงของเขายังคงเปล่งประกายและทำให้ตัวละครนี้ไม่ถูกเกลียดชังโดยสิ้นเชิง การเปิดเผยที่ใหญ่กว่าคืออายาเสะเป็นโนฮิเมะ

THE LEGEND AND BUTTERFLY

อายาเสะเคยเป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอในฐานะช่างแกะสลัก ผู้มีดวงตาเบิกกว้าง อายาเสะครองจอด้วยทุกสิ่งตั้งแต่ความดุร้ายของแสงจากราชวงศ์ไปจนถึงความวิจิตรของจังหวะการ์ตูนของเธอ

THE LEGEND AND BUTTERFLY

อย่างไรก็ตาม ในตอนท้ายของภาพยนตร์ความยาว 168 นาทีนี้ ฉันรู้สึกต้องการหลักสูตรทบทวนในยุคสงครามระหว่างรัฐ บางที The Legend and Butterfly ควรเป็นซีรีส์แบบสตรีมโดยมีบริบทที่มากขึ้นสำหรับความท้าทายทางประวัติศาสตร์

THE LEGEND AND BUTTERFLY

ในตอนท้ายของภาพยนตร์ Nobunaga และ Lady No พร้อมที่จะทิ้งชีวิตและตำแหน่งของพวกเขาไว้เบื้องหลังและหลบหนีไปด้วยกันไปยังสถานที่ที่ไม่มีใครรู้จักชื่อของพวกเขา เพื่อที่พวกเขาจะได้เริ่มต้นใหม่โดยไม่มีอะไรนอกจากความรักที่มีให้กัน

THE LEGEND AND BUTTERFLY
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ระหว่างความโรแมนติกและภาพยนตร์แอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ ในช่วงต้น ที่น่าประทับใจ ด้วยฉากที่น่าทึ่งและสองการแสดงที่โดดเด่นจากนักแสดงนำ แต่หนังค่อยๆ เก็บเกี่ยวความรู้สึกคนดูตั้งแต่เริ่มต้นที่คนสองคนไม่ลงรอยกันจนเจอจุดเปลี่ยน เรื่องราวที่แหวกแนว ข้อเท็จจริงที่สมดุลอย่างงุ่มง่ามกับนิยายโรแมนติกมากขึ้น อาจดูแปลกในบางครั้ง แต่มีอะไรให้เพลิดเพลินมากมาย คะแนน 6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Legend & Butterfly : ตำนานและผีเสื้อ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : KNIGHTS OF THE ZODIAC

เว็บดูหนังออนไลน์ : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ