รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

“The Many Saints of Newark” เป็นภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับอาชญากรรม อเมริกันในปี 2021 ที่กำกับโดย “Alan Taylor” และเขียนโดย “David Chase” และ “Lawrence Konner” ภาคก่อนของ ซีรีส์ดราม่าอาชญากรรม HBO เรื่อง The Sopranosของ Chase ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษ 1960 และ 1970 ในเมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามสงครามแก๊งอันรุนแรงจากมุมมองของนักเลง Dickie Moltisanti และหลานชายวัยรุ่นของเขา Tony Soprano ท่ามกลางการของเมืองในปี 1967

นำแสดงโดย “Alessandro Nivola” รับบทเป็น “Dickie” และ “Michael Gandolfini” พากย์เป็น “Tony” ตัวละครที่มีต้นกำเนิดมาจากพ่อของเขาในซีรีส์ โดยมี Leslie Odom Jr. , Jon Bernthal , Corey Stoll , Billy Magnussen , Michela De Rossi , John Magaro , Ray Liotta และ Vera Farmiga ในบทบาทสนับสนุน

เรื่องย่อ The Many Saints of Newark

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

ภาพยนตร์ว่าด้วยเรื่องราวของ “Anthony Soprano” ชายหนุ่มที่เติบโตขึ้นมาในยุคที่วุ่นวายที่สุดยุคหนึ่งในประวัติศาสตร์ของนวร์ก เขาเริ่มลุกขึ้นท้าทายตระกูล DiMeo ครอบครัวมาเฟียที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเมือง และตามรอย Dickie Moltisanti ลุงที่พยายามต่อสู้ดิ้นรนทั้งในหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัว ผู้ปลุกปั้นให้เขากลายเป็นหัวหน้าแก๊งที่รู้จักกันในนาม Tony Soprano ในภายหลัง

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

“The Many Saints of Newark” อาจบริสุทธิ์ แต่ความคาดหวังที่โปรเจ็กต์มีขึ้นเพื่อตอบสนองก็กลายเป็นความยุ่งเหยิงที่ชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปไม่ได้ ใช่ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า “A ‘Sopranos’ Story” เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1967 และต้นทศวรรษ 1970 เป็นภาคต่อของซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่ก้าวล้ํา ซึ่งมีหน้าที่ในการจัดเตรียมตัวละครที่แฟนๆ ของชีรีส์นั้นรู้ดี และในทางที่แปลกก็คือ ความรัก แต่ยังต้องยืนหยัดด้วยตัวของมันเองในฐานะการเล่าเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับครอบครัว ความจงรักภักดี อาชญากรรม ความหลากหลายของ แก๊งอันธพาลในอิตาลี-อเมริกัน และยิ่งไปกว่านั้น

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

ภาพยนตร์เรื่องนี้เผยให้เห็นความทะเยอทะยานอีกประการหนึ่ง: การพูดบางสิ่งที่มีความหมายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทาง 8 เชื้อ ชาติและอาชญากรรมผิวดําที่เกี่ยวข้องกับการระเบิดของความรุนแรงในเมืองที่เขย่าประเทศในช่วงปลายทศวรรษ 1960 นอร์กเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เขย่าขวัญมากที่สุดสิ่งที่เรา ได้รับในภาพยนตร์ที่กํากับโดยAlan Taylorจากบท “Sopranos” cap0 David ChaseและLawrence Konnerคือสองชั่วโมงที่เอื้อมไม่ถึง ช่วงเวลาที่สับสนซึ่งมักจะสลับไป มาระหว่างความโกรธเคืองและการขับไล่ nungsub

จากเนื้อเรื่อง The Many Saints of Newark

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

ในปี 1967 โทนี่ โซปราโน อายุน้อย เดินทางไปกับที่ปรึกษาของเขาดิกกี้ มอลติซานติ เพื่อต้อนรับ “ฮอลลีวูด ดิ๊ก” มอลติซานติ พ่อของดิกกี้กลับบ้าน และจูเซปปินา เจ้าสาวชาวอิตาลีคนใหม่ของเขา Moltisanti เป็นทหารในตระกูลอาชญากรรม DiMeo ซึ่งประกอบด้วย Johnny Soprano และ จูเนียร์น้องชายของเขา Silvio Dante , Paulie Walnuts , Pussy Bonpensiero และ “Buddha” พ่อของ Pussy Bonpensiero หลังคนขับแท็กซี่ผิวดำถูกตำรวจผิวขาวทำร้ายและปล้นการจลาจลก็ปะทุขึ้นในนวร์ก

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

Harold McBrayer หนึ่งในเพื่อนร่วมงานผิวดำของ Dickie เริ่มมีส่วนร่วมในการจลาจล แฮโรลด์ฆ่าชายคนหนึ่งที่ขโมยธุรกิจ ทำให้เขาต้องหนีไป นอร์ ทแคโรไลนา ก่อนออกเดินทาง เขาได้รับเงิน 500 ดอลลาร์ (เทียบเท่า 4,063 ดอลลาร์ในปี 2564) จาก Dickie เป็นของขวัญ

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

ที่งานคาร์นิวัล โทนี่เห็นจอห์นนี่และจูเนียร์ถูกจับ และจอห์นนี่ถูกตัดสินจำคุกสี่ปีในข้อหาทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธร้ายแรง ในระหว่างการโต้เถียง Hollywood Dick เตะ Giuseppina ลงบันได เมื่อดิกกี้รู้ เขาก็เผชิญหน้ากับเขา การทะเลาะวิวาทนำไปสู่การทะเลาะวิวาททางกายภาพที่ Dickie ตั้งใจฆ่าพ่อของเขาด้วยความโกรธ เขานำศพไปที่ธุรกิจแห่งหนึ่งของฮอลลีวูด ดิ๊ก และเผาทิ้งเพื่อให้ดูเหมือนถูกทำลายในการจลาจล

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

Dickie รู้สึกผิดไปเยี่ยม Sally น้องชายฝาแฝดของพ่อซึ่งรับโทษจำคุกตลอดชีวิตฐานฆ่าชายที่สร้างมาอีกคนในครอบครัวของเขาเอง เขายังเริ่มเห็น Giuseppina เป็น คอมมา เร่ ของ เขา ในโรงเรียนประถมโทนี่ถูกสั่งพักการเรียนเนื่องจากเริ่มดำเนินการเกี่ยวกับการพนัน และดิกกี้ให้โทนี่พิ้งกี้สัญญากับเขาว่าเขาจะปฏิบัติตามกฎ

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

ในช่วงต้นปี 1972 จอห์นนี่ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำและแฮโรลด์กลับมาที่นวร์กโดยตั้งใจที่จะเริ่มปฏิบัติการทางอาญาที่นำโดยคนผิวดำ Giuseppina ยังมีความสัมพันธ์กับ Harold หลังจากการต่อสู้กับ Dickie แฮโรลด์ฆ่าคนของดิกกี้และขโมยเงินจากการขู่กรรโชก ดิกกี้และลูกทีมทรมานและตั้งคำถามกับสมาชิกแก๊งของแฮโรลด์ด้วยประแจกระแทกแล้วฆ่าเขา เพื่อแก้แค้นการตายของไซริล แฮโรลด์และแก๊งของเขาขับรถชนกันกับลูกเรือของจอห์นนี่ บอย ในระหว่างนั้นพระพุทธเจ้าถูกสังหาร ฮาโรลด์และดิกกี้ขัดแย้งกัน แต่ทั้งคู่ก็จากไปเมื่อได้ยินเสียงไซเรนของตำรวจ

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

หลังจากที่โทนี่ขโมยคำตอบสำหรับการสอบเรขาคณิตของเขา ที่ปรึกษาแนะแนวของโรงเรียนบอกกับแม่ของโทนี่ ลิเวีย ว่าเขามีไอคิวของสแตนฟอร์ด-ไบเน็ต และ ลักษณะบุคลิกภาพของผู้นำแบบไมเยอร์ส-บริกส์ ผู้ให้คำปรึกษายังเล่าถึงวิธีที่โทนี่เล่าให้เธอฟังเกี่ยวกับช่วงเวลาที่แม่ของเขากอดเขาและอ่านหนังสือเกี่ยวกับซัทเทอร์สมิลล์ ให้เขาฟัง และมันก็เป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่สุดของเขาได้อย่างไร ลิเวียพยายามแสดงความรักต่อโทนี่ แต่เธอบอกว่าแพทย์ของเธอต้องการสั่งจ่ายยาแก้ซึมเศร้าของเธออย่างไร เมื่อโทนี่แนะนำให้รับประทาน เธอก็ทำให้เขาเป็นปฏิปักษ์ เมื่อพระพุทธเจ้าตื่น โทนี่ถามดิกกี้ว่าเขาจะหาเอลาวิลให้แม่ได้หรือไม่ แต่ดิกกี้ลังเลใจ

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

หลังจากการตื่น จูเนียร์ลื่นล้มลงบนขั้นบันไดของโบสถ์ ทำให้ดิกกี้หัวเราะอย่างโกลาหลบนใบหน้าของเขา ทำให้จูเนียร์โกรธเคือง ดิกกี้ติดต่อกับจูเซปปินาอีกครั้งและสัญญากับเธอว่าจะมีร้านเสริมสวยให้วิ่งเล่น ระหว่างเดินเล่นบนชายหาด เธอสารภาพว่าเธอมีชู้กับแฮโรลด์ Dickie โกรธแค้นทำให้เธอจมน้ำตาย ดิกกี้ไปเยี่ยมแซลลี่อีกครั้ง ซึ่งสงสัยว่าดิกกี้ฆ่าทั้งพี่ชายและจูเซปปินา แซลลี่บอกว่าทุกคนที่ใกล้ชิดกับดิกกี้จะต้องตายไม่ช้าก็เร็ว และเขาควรจะอยู่ห่างจากชีวิตของโทนี่

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

ดิกกี้ฟังคำแนะนำของแซลลี่และเริ่มหลีกเลี่ยงโทนี่ ปฏิเสธที่จะพบเขาหรือรับสาย โทนี่อารมณ์เสียขว้างลำโพงที่ดิกกี้ให้เขาออกไปนอกหน้าต่าง ต่อมาในคืนนั้น ซิลวิโอสนับสนุนให้ดิกกีคืนดีกับโทนี่ และดิกกี้ก็ยอมจำนน ก่อนที่เขาจะกลับบ้าน ดิกกี้ถูกยิงที่ด้านหลังศีรษะโดยผู้โจมตีที่ไม่รู้จักตามคำสั่งของจูเนียร์

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark

เมื่อ Dickie ตื่นขึ้น เผยให้เห็นว่า Dickie ได้ซื้อ Elavil ให้กับ Tony และมีไว้ในกระเป๋าของเขาเมื่อเขาถูกฆ่าตาย โทนี่มองดูศพของดิกกี้อย่างเศร้าสร้อยและจินตนาการว่ากำลังทำตามสัญญาฉบับพิ้งกี้กับเขาเหมือนที่ทั้งสองคนเคยทำเมื่อหลายปีก่อน ต่อมาไม่นาน แฮโรลด์ก็ย้ายเข้าไปอยู่ในละแวกบ้านสีขาว องค์กรอาชญากรรมของเขาดูเหมือนจะประสบความสำเร็จ

รีวิวหนัง HBO GO | The Many Saints of Newark
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ หลายคนยกย่องการแสดงของ Gandolfini และ Nivola ประสบความสำเร็จในการสตรีมบน HBO Max และมีส่วนทำให้ผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นเรื่องที่น่าติดตามและไม่ควรพลาดจริงๆ คะแนน 6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Many Saints of Newark

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังเพิ่มเติมได้ที่ : 10อันดับหนังอาชญากรรม

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนัง THE MANY SAINTS OF NEWARK

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง ZONE 414

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ