รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | The Meg 2 The Trench : เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลามร่องนรก

The Meg 2
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง The Meg 2 : The Trench

“Meg 2: The Trench” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นแนวไซไฟ ที่ฉายในปี 2023 กำกับโดย “Ben Wheatley” จากบทภาพยนตร์โดย Jon Hoeber, Erich Hoeber และ Dean Georgaris สร้างจากนวนิยายปี 1999 เรื่อง The Trench โดย Steve Alten เป็นภาคต่อของ The Meg (2018)

The Meg 2

นำแสดงโดย Jason Statham, Wu Jing, Sophia Cai, Page Kennedy, Sergio Peris-Mencheta, Skyler Samuels และ Cliff Curtis เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว ติดตามกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องวิ่งให้เร็วกว่าและว่ายน้ำให้เหนือกว่าเม็กกาโลดอนที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ เมื่อปฏิบัติการขุดที่มุ่งร้ายคุกคามภารกิจของพวกเขาและบังคับให้พวกเขาเข้าสู่การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดที่มีเดิมพันสูง

เรื่องย่อ The Meg 2 : The Trench

The Meg 2

“The Meg 2: The Trench” ในฉบับหนังสือเป็นเหตุการณ์หลังจบภาคแรกไม่กี่ปี โจนัส เทย์เลอร์ กำลังทำการวิจัยลูกฉลามเมกาโลดอนที่ถูกนำมากักไว้เพื่อวิจัย ในขณะที่ทีมวิจัยคนอื่นกลับออกไปสำรวจร่องมหาสมุทรมาเรียนน่าซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาพบกับเมกาโลดอนเป็นครั้งแรก ที่นั่นทีมวิจัยสำรวจพบกับสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์อีกตัวหนึ่งคือ โครโนซอรัส 

The Meg 2

สัตว์เลื้อยคลานในทะเลขนาดใหญ่ที่วิวัฒนาการมาเพื่อล่าสัตว์ซึ่งมันอาศัยอยู่ในร่องน้ำมรณะแห่งนี้ ทีมวิจัยและโจนัสจะต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ดึกดำบรรพ์ตัวโหดตัวใหม่ รวมถึงการกลับมาของเมกาโลดอนด้วย

จากเนื้อเรื่อง The Meg 2 : The Trench

The Meg 2

ห้าปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรก “โจนาส เทย์เลอร์” (Jonas Taylor) ได้เข้าไปพัวพันกับการก่อการร้ายทางสิ่งแวดล้อมในขณะเดียวกันก็ช่วย “มานา วัน” (Mana One) ในการสำรวจเพิ่มเติมในส่วนลึกของร่องลึกบาดาลมาเรียนา (Badal Mariana) ซึ่งพบเม็กกาโลดอน (Megalodon) หลังจากการเสียชีวิตของ “ซูหยิน จาง” (Suyin Zhang) หุ้นส่วนของเขา

The Meg 2

เขาได้เลี้ยงดู “เมยหยิง” (Meiying) ลูกสาววัยรุ่นของเธอร่วมกับลุงของเธอ และ “เจียหมิง จาง” (Jiuming Zhang) น้องชายของซูหยิน ผู้ซึ่งซื้อกิจการบริษัทของพ่อร่วมกับ “ฮิลลารี ดริสโคลี” (Hillary Driscoli) นักการเงินผู้มั่งคั่ง มานาวันยังศึกษา “เม็ก” (Meg), “ไห่ฉี” (Haiqi) ซึ่งถูกค้นพบตั้งแต่ยังเป็นทารกและได้รับการฝึกฝนโดย เจียหมิง จางในเขตสงวนในหูหนาน ไห่ฉีทำตัวผิดปกติ ทำให้เทย์เลอร์เป็นกังวลแม้ว่าเจียหมิง จะกระตือรือร้นก็ตาม

The Meg 2

เทย์เลอร์และเจียหมิงนำทีมสำรวจใต้น้ำเป็นประจำที่เทรน (Trench) โดยมีเมยหยิงคอยดูร่องลึกเป็นครั้งแรก และเม็ก เพื่อนผู้รอดชีวิต “ดีเจ” (DJ) และ “แม็ก” (Mac) คอยสังเกตการณ์กลุ่มจากมานาวันที่นั่น พวกเขาค้นพบว่าไห่ฉีรอดพ้นจากการถูกจองจำมาได้ และเจียหมิงตัดสินใจตามฉลามลึกเข้าไปในร่องลึก ที่นั่น

The Meg 2

พวกเขาค้นพบเม็กที่ใหญ่กว่าสองตัวซึ่งผสมพันธุ์ เช่นเดียวกับการทำเหมืองที่ผิดกฎหมายในสถานีที่นำโดยทหารรับจ้าง “มอนเทส” (Montes) ซึ่งมีความอาฆาตแค้นกับเทย์เลอร์ลูกเรือของมอนเทสได้รับการว่าจ้างจากดริสโคลี เพื่อใช้ทางเข้าร่องลึกของมานาวันอย่างลับๆ เพื่อทำฟาร์มแร่ธาตุที่สามารถสร้างรายได้ให้พวกเขาหลายพันล้าน

The Meg 2

มอนเทสฆ่าลูกเรือของเขาในการระเบิดเพื่อปกปิดกิจกรรมของพวกเขา ซึ่งทำให้ร่องลึกแตกร้าวและทำให้ทั้งเรือของเทย์เลอร์และเจียมมิ่งเสียหาย ดีเจ, แม็กและเพื่อนนักวิเคราะห์ของมานาวัน “เจสส์” (Jess) ค้นพบว่าหน่วยกู้ภัยถูกก่อวินาศกรรม ทำให้ลูกเรือต้องใช้ชุดเอ็กโซสูท (Exosuits)

The Meg 2

เพื่อเดินไปที่สถานีในร่องน้ำที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด มีเพียง เทย์เลอร์, เมยหยิง, เจียหมิงและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย “ริกา” (Rigas) เท่านั้นที่รอดชีวิต การเดินทางที่นั่น เจสและดริสโคลีเปิดเผยว่าตัวเองเป็นผู้ทรยศและพยายามฆ่าทั้งสี่คน แต่พวกเขาหนีออกจากสถานีด้วยเรือดำน้ำอีกลำหลังจากทะเลาะกับมอนเทส

The Meg 2

ดริสโคลีส่งทหารรับจ้างไปยึดมานาวัน ขณะที่มอนเทสปรากฏตัวและพบกับเจส ขณะที่ลูกเรือขึ้นสู่ผิวน้ำ พวกเขาค้นพบการแตกของเทอร์โมไคลน์ ซึ่งนำพาสิ่งมีชีวิตหลายตัว รวมถึงเม็กทั้งสามตัวขึ้นสู่ผิวน้ำและล้อมรอบมานาวัน หลังจากที่เม็กฆ่าเจสแล้ว ทีมงานของเทย์เลอร์ได้พบกับดีเจและแม็ค มอนเทสจึงมุ่งไปที่กลุ่มทหารรับจ้าง

The Meg 2

พวกเม็กส์สามารถสังหารผู้ไล่ตามได้ แต่พวกลูกเรือตัดสินใจมุ่งหน้าไปยังรีสอร์ตฟันไอส์แลนด์ที่มีผู้คนอาศัยอยู่หนาแน่น ดริสโคลี มอนเทสและทหารรับจ้างมาถึงเพื่อฆ่าลูกเรือของเทย์เลอร์ แต่พวกเขากลับถูกโจมตีโดยกิ้งก่าร่องลึก สะเทินน้ำสะเทินบกที่รู้จักกันในชื่อ “สแนปเปอร์” (Snappers) ดริสโคลีและทหารรับจ้างหลายคนถูกสังหาร

The Meg 2

โดยพวกสแนปเปอร์ ขณะที่กลุ่มของเทย์เลอร์แยกตัวออกไปเพื่ออพยพนักท่องเที่ยวเมื่อพวกเม็กส์เริ่มโจมตี เทย์เลอร์จัดการฆ่าเม็กโดยใช้ฉมวกผูกติดกับวัตถุระเบิดก่อนที่จะถูกมอนเทสโจมตี นำทั้งคู่ล่องเรือไปที่ชายหาด ซึ่งการต่อสู้ของพวกเขาจบลงด้วยการที่มอนเทสถูกฉลามกิน เจียหมิงสร้างระเบิดจากปุ๋ยและแม็กเข้าควบคุมเฮลิคอปเตอร์ที่ไม่มีคนดูแลของดริสโคลี เพื่อบินไปที่ชายหาด

The Meg 2

ซึ่งเมยหยิงพยายามช่วยนักท่องเที่ยวที่ถูกปลาหมึกยักษ์โจมตี ปลาหมึกนำเฮลิคอปเตอร์ลงและเจียหมิง ทำร้ายมันด้วยระเบิดของเขา ดึงดูดเม็กที่ดำเนินการฆ่าปลาหมึก ขณะที่เจียหมิงว่ายน้ำไปที่ซากปรักหักพังเพื่อช่วยแม็ก เทย์เลอร์หยิบใบพัดของเฮลิคอปเตอร์ขึ้นมาหนึ่งอันและใช้มันแทงเม็กที่ศีรษะจนเสียชีวิต

The Meg 2

ไห่ฉีมุ่งหน้าไปยัง เทย์เลอร์, เจียหมิงและแม็ก แต่เจียหมิงใช้สัญญาณที่ได้รับการฝึกฝนเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของฉลาม โดยหวังว่าในที่สุดมันจะกลับมาที่คอกของมัน ขณะเดินทางไปที่ชายหาด

The Meg 2

เจียหมิงให้เหตุผลว่าไห่ฉีรอดพ้นจากการถูกจองจำและกระตือรือร้นที่จะกลับไปที่ร่องลึกเพราะเป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์และพูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่เธอตั้งครรภ์ เทย์เลอร์ตัดสินใจว่าดีกว่าที่จะไม่คิดถึงเรื่องนี้ และทั้งกลุ่มก็ฉลองการอยู่รอดของพวกเขา

The Meg 2
  • Meg 2: The Trench ก็ยังคงเป็นหนังที่รู้จักทิศทางและจุดเด่นของตัวเองเป็นอย่างดี รู้สึกการเซอร์วิสแฟน ๆ ว่าตรงไหนและอะไรที่คนดูอยากจะเห็น แม้ว่าภาคนี้มันจะถูกลดทอนไปด้วยพาร์ทของมนุษย์เยอะไปเสียหน่อย เหล่าน้องหลามไม่ค่อยมีซีนเยอะมากนักแบบสะใจเหมือนภาคที่แล้ว แต่ก็จัดได้ว่าเป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ยังคงความซื่อสัตย์และซื่อตรงต่อคอนเซ็ปต์อันบ้าบอได้เป็นอย่างดีอยู่ คะแนน 5.6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Meg 2 The Trench : เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลามร่องนรก

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : KANDAHAR
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนัง THE MEG 2 THE TRENCH

รีวิวหนังน่าสนใจ