รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | The Roundup No Way Out : บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก

THE ROUNDUP NO WAY OUT
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง The Roundup No Way Out : บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก

“The Roundup: No Way Out” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นอาชญากรรมของเกาหลีใต้ ออกฉายปี 2023 กำกับโดย “Lee Sang-yong” นำแสดงโดย Ma Dong-seok , Lee Joon-hyuk และ Munetaka Aoki เป็นภาคที่สามของซีรีส์ Crime City และยังเป็นภาคต่อของ The Outlaws (2017) และ The Roundup (2022)

THE ROUNDUP NO WAY OUT

เรื่องย่อ The Roundup No Way Out : บู๊ระห่ำล่าล้างนรก

7 ปี หลังจากการกวาดล้างอาชญากรในเวียดนาม สุดยอดตำรวจสายสืบพันธุ์ดุอย่าง มาซอกโด (ดอน ลี) ก็ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เขาโดดมารับภารกิจใหม่โดยได้เข้าร่วมงานกับทีมใหม่ เพื่อสืบสวน และตามจับคนร้ายในคดีฆาตกรรมปริศนา และในไม่ช้าคดีที่เขาได้ตามสืบก็ค้นพบว่าคดีนี้

THE ROUNDUP NO WAY OUT

มันไม่ใช่ คดีฆาตกรรมธรรมดาๆ แต่คดีนี้มันไปเกี่ยวข้องพัวพันกับยาเสพติดและผู้มีอิทธิพลข้ามชาติ ยิ่งขุด คุ้ยล้วง ลึกลงไปมากเท่าไรก็ยิ่งไปเจอกับตออย่าง จูซองชอล (อีจุนฮยอก) ที่คอยตามขัดขวางและหาเรื่อง ไม่ได้ หยุดหย่อน แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้ทำให้ มาซอกโด ล้มเลิกคดีนี้มันยิ่งกลับทำให้เขาได้เจอกับเบาะแสใหม่ที่ไปเกี่ยวพันกับผู้ค้ายาชาวญี่ปุ่น ริคกี้ (มุเนะทากะ อาโอกิ)

THE ROUNDUP NO WAY OUT

ซึ่งเป็นลูกชายของตระกูล Chaebol (แช โบล) ยากูซ่าขาใหญ่ในญี่ปุ่นที่ส่งแก๊งมาเฟียข้ามชาติของเขาเดินทางมาที่ประเทศเกาหลีเพื่อร่วมวงความโกลาหลในครั้งนี้ด้วย

THE ROUNDUP NO WAY OUT

จากเนื้อเรื่อง The Roundup No Way Out : บู๊ระห่ำล่าล้างนรก

สี่ปีหลังจากปฏิบัติการกวาดล้างในการิบงดง (Garibong-dong) นักสืบมาซอกโด (Ma Seok-do) และกัปตันจอน อิลมัน (Jeon Il-man) มุ่งหน้าไปยังนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนามเพื่อส่งผู้ร้ายข้ามแดนผู้ต้องสงสัยยูจองฮุน (Yoo Jong-hoon) หลังจากมาถึง พวกเขาได้พบกับชาวเกาหลีบางส่วนที่อาศัยอยู่ในเวียดนาม หม่า (Ma) สอบปากคำจงฮุน ซึ่งเปิดเผยว่าเขามอบตัวเพราะลีจงดูพยายามจะฆ่าเขา

THE ROUNDUP NO WAY OUT

หม่าและอิลมันออกเดินทางไปยังที่ซ่อนของจงดู (Jong-du) เพียงเพื่อที่จะพบว่าเขาเสียชีวิตแล้ว ที่ซึ่งพวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของทั้งคู่กับคังแฮซัง (Kang Hae-sang) นักฆ่าผู้ชั่วร้ายที่ลักพาตัวและสังหารชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวหลายคนเพื่อแลกกับเงิน เหยื่อรายหนึ่งของคังคือเศรษฐีหนุ่มชาวเกาหลีชื่อชอย ยงกิ (Choi Yong-gi)

THE ROUNDUP NO WAY OUT

หม่า, อิลมันและปาร์ค ชางซู (Park Chang-su) เจ้าหน้าที่ประจำที่สถานกงสุล ขุดสวนและพบศพของชอย (Choi) แต่ตำรวจท้องที่เตือนให้เขาหยุดการสอบสวน แม้จะมีการดำเนินคดี แต่ Ma และ Il-man ก็มาถึงบ่อนการพนันซึ่งพวกเขาสอบปากคำอันธพาลชาวเกาหลีชื่อราคุ (Raku) และรู้ว่าชอยชุนแบค (Choi Choon-baek)

THE ROUNDUP NO WAY OUT

พ่อของชอย ซึ่งเป็นนักธุรกิจได้ส่งทหารรับจ้างมาฆ่าคัง (Kang) ต่อมาคังมาถึงบ้านซึ่งเขาได้ฆ่านักฆ่ารับจ้างทั้งหมดซึ่งเปิดเผยเกี่ยวกับชุนแบค หม่ามาถึงและเอาชนะคังได้ แต่ฝ่ายหลังก็หนีไปได้ มาและอิลมันถูกส่งตัวกลับเกาหลีซึ่งพวกเขาได้รู้ว่าคังได้ลักลอบนำตัวเองเข้ามาในเมืองเพื่อพบกับชุนแบค

THE ROUNDUP NO WAY OUT

หลังจากที่ทั้งคู่ขึ้นฝั่งที่เกาหลี หม่าก็สอบปากคำจางอีซู (Jang I-soo) ซึ่งยังมีชีวิตอยู่และตอนนี้ทำงานบริการส่งออก ซึ่งเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรือลักลอบนำเข้าที่เพิ่งมาถึง พวกเขาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของท่าเรือกงผิง (Gongping) เพียงเพื่อยืนยันว่าคังมาถึงแล้ว ชุนแบคประกาศหาคนจำนวนมากเพื่อให้คังมีชีวิตรอด หลังจากรู้ว่าคดีของคังถูกส่งไปยังกระทรวงการต่างประเทศแล้ว

THE ROUNDUP NO WAY OUT

หม่าและอิลมานก็เกลี้ยกล่อมผู้บังคับบัญชาและได้รับกำหนดเส้นตายหนึ่งสัปดาห์เพื่อตามจับเขา คังมาถึงงานศพของชเวอย่างสุขุม ซึ่งเขาลักพาตัวชุนแบคไปหลังจากฆ่าบอดี้การ์ดของเขา จากนั้นคังก็ติดต่อคิมอินซุกภรรยาของชุนแบคและเรียกร้องเงินเพื่อแลกกับชุนแบค

THE ROUNDUP NO WAY OUT

อินซุก (In-sook) ได้รับความช่วยเหลือจากหม่า และทีมของเขาและร่วมมือกับพวกเขาเพื่อจับกุมคัง หม่ารับความช่วยเหลือจากจางอีซู ซึ่งพร้อมกับอินซุกมุ่งหน้าไปยังสถานที่ซึ่งข้อตกลงกำลังเกิดขึ้นโดยปลอมตัวเป็นคนขับรถของเธอ ในขณะเดียวกันดงกยุน (Dong-gyun) เพื่อนร่วมทีมของหม่า ก็พบที่ซ่อนของคัง

THE ROUNDUP NO WAY OUT

ซึ่งเขาได้ช่วยเหลือชุนแบค และขอกำลังเสริม แต่ถูกแทงโดยคัง ซึ่งหลบหนีไปหลังจากเห็นตำรวจสำรอง หลังจากขับรถที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าจางอีซูก็หลบหนีไปพร้อมกับเงิน ทิ้งอินซุกไว้ข้างหลัง ขณะที่มาและเพื่อนร่วมทีมปราบเพื่อนร่วมงานสองคนของคัง

THE ROUNDUP NO WAY OUT

เมื่อแผนการขู่กรรโชกล้มเหลว คังตัดสินใจหนีออกจากเกาหลีพร้อมกับเงินที่จางอีซูเอาไป เขาติดตามกัปตันอาย คนรู้จักของจางอีซู และรู้ว่าจางอีซูกำลังวางแผนที่จะหลบหนีไปยังประเทศจีน คังเผชิญหน้ากับจางอีซูที่หลบหนีโดยทิ้งเงินไว้ หลังจากนั้นคังขึ้นรถบัสเพื่อออกจากเกาหลี จากคำแนะนำของจางอีซู หม่าหยุดรถบัสที่เขาเอาชนะคังและจับกุมเขา หลังจากนั้น หม่าและทีมของเขาก็ฉลองให้กับการไขคดีนี้

THE ROUNDUP NO WAY OUT
  • นักสืบ Ma Seok-do และทีมของเขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นหน่วยสืบสวนของ Metropolitian ที่ซึ่งพวกเขาออกเดินทางเพื่อหยุดยั้ง Riki นัก ฆ่าที่ได้รับการว่าจ้างจาก ยากูซ่าและตำรวจสกปรกชื่อ Joo-seong cheol ซึ่งต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงยาที่คิดค้นขึ้นใหม่ชื่อว่า  Hiper ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในคลับทั่วกรุงโซล คะแนน 6.8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Roundup No Way Out : บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : IL BUCO

รีวิวหนังน่าสนใจ