รีวิวหนัง The Exorcist: Believer หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์

The Exorcist: Believer
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง The Exorcist: Believer หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์

 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำเสนอประเด็นความเชื่อและแรงศรัทธาในศาสนา ที่ยังคงเป็นประเด็นที่ยังคงร่วมสมัยอยู่เสมอ ท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและความเหลื่อมล้ำ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอมุมมองที่ว่าความเชื่อและแรงศรัทธาในศาสนา อาจเป็นสิ่งเดียวที่สามารถช่วยให้มนุษย์ผ่านพ้นความทุกข์ยากและอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้

The Exorcist: Believer

อย่างไรก็ตาม สำหรับบางคน เรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจร้ายสิงสู่ร่างมนุษย์ อาจดูเชยและล้าสมัยไปแล้วในยุคปัจจุบัน ในโลกที่เต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสารและเทคโนโลยีมากมาย ผู้คนอาจไม่เชื่อเรื่องปีศาจร้ายหรือสิ่งเหนือธรรมชาติอีกต่อไป ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงอาจไม่สามารถสร้างบรรยากาศความน่ากลัวหรือกระตุ้นความกลัวของผู้คนได้มากนัก

The Exorcist: Believer

เรื่องย่อ The Exorcist: Believer หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อแอนเจลาและแคเธอลีน สองเด็กหญิงวัย 12 ปีที่หายตัวไปในป่าหลังโรงเรียน. หลังจากหายไปเป็นเวลา 3 วัน พวกเขากลับมาแต่ไม่มีความทรงจำใด ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่พวกเขาหายตัวไป

The Exorcist: Believer

จากเนื้อเรื่อง The Exorcist: Believer หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์

เมื่อพวกเขากลับมาพวกเขาเริ่มแสดงพฤติกรรมที่แปลก ๆ ต่อครอบครัว พวกเขามีการพูดคำสบถที่ไม่เหมาะสม พฤติกรรมที่เฉพาะเจาะจง และเห็นสิ่งที่ไม่มีในโลกปกติ ครอบครัวของพวกเขาเริ่มเชื่อว่าพวกเขาถูกล่อลวงและถูกปีศาจร้ายสิงสู่

The Exorcist: Believer

เพื่อช่วยให้พวกเขากลับสู่สภาวะปกติ,ครอบครัวของพวกเขาต้องพึงพาผู้เชี่ยวชาญในการขับไล่ปัดเป่าในตำนาน. ผู้เชี่ยวชาญจะใช้ความรู้และประสบการณ์ในการต่อสู้กับปีศาจร้ายสิง

The Exorcist: Believer

ค่อนข้างเพลย์เซฟในตัวเองไปสักหน่อย จะหลอนก็หลอนไม่สุด จะโหดก็โหดแบบไม่ถึง จะดรามาก็ค่อนข้างจืดชืด ทำให้องค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะการดำเนินตามเส้นเรื่องของหนังในภาคนี้ค่อนข้างเบาบาง ไม่หนักแน่นเท่าที่ควร เป็นหนังสยองขวัญที่แตะไม่ถึงต่อมอารมณ์ใด ๆ ได้อย่างน่าผิดหวัง

The Exorcist: Believer

บทหนัง The Exorcist: Believer ค่อนข้างรสมือเบาไปหน่อย ท่ามกลางกระแสหนังสยองขวัญยุคนี้ที่แข็งขันยังอย่างอึกทึก ใคร ๆ ก็ต้องงัดเอาจุดเด่นจุดดีของตัวเองออกมาโชว์

The Exorcist: Believer

แต่ปรากฏว่าการกลับมาครั้งนี้ของหมอผีค่อนข้างไร้เสน่ห์ ถึงจะมีแรงดึงดูด แต่กลับไม่สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์ให้คนดูรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับเค้าโครงเรื่อง บทหนังค่อนข้างเต็มไปด้วยจุดโหว่ในหลาย ๆ จุด และขาดความกินใจไป

The Exorcist: Believer

ขณะที่โทนความหลอนของหนังก็ค่อนข้างรสชาติจืดชืด เล่าเรื่องไปแบบค่อยเป็นค่อยไป กว่าจะเกริ่นปูเรื่องและเข้าเรื่องก็ปาไป 30 นาทีแล้ว

The Exorcist: Believer

แม้ว่าหนังจะเปิดฉากของเรื่องมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ ด้วยการหยิบใส่เหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่ระดับโลกเข้ามาโยงใยด้วย แต่กลับกลายเป็นว่าไม่สามารถเชื่อมต่ออะไรกับภาพรวมได้ทั้งหมด

The Exorcist: Believer

พลอยทำให้พวกนักแสดงผู้ใหญ่ต่าง ๆ ดูดร็อปลงไปเลย ไม่ว่าจะเป็น “เลสลี โอดอม จูเนียร์”, “นอราห์ เมอร์ฟีย์” หรือ “แอน ดาวน์” ก็ทำออกมาได้ตามมาตรฐานของพวกเขา เพราะบทของพวกเขาก็ไม่ได้มีอะไรให้ได้แสงสปอตไลต์สักเท่าไหร่ มันค่อนข้างธรรมดา แต่พวกเขาก็รับมือกับมันได้ดีใช้ได้ แค่อาจจะไม่ได้มีศักยภาพที่จะไปต่อ หากจะมีการสร้างภาคต่อ ๆ ไป

The Exorcist: Believer
  •  ถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งที่ไม่ค่อยสมศักดิ์ศรีเท่าไหร่ ได้ยินมาว่าค่ายหนังทุ่มทุนแย่งซื้อลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้มาด้วยราคาสูงกว่า 400 ล้านเหรียญ แต่กลายเป็นว่านำมาขัดเกลาเป็นฉบับใหม่ที่ไม่ได้น่าจดจำอะไรสักเท่าไหร่ ก็ยังคงเป็นหนังไล่ผีที่ค่อนข้างรสชาติธรรมดา ๆ อารมณ์และบรรยากาศต่าง ๆ ยังทำออกมาได้ไม่สุด พอดูได้แต่ดูจบออกจากโรงมาก็ลืมไปง่าย ๆ แล้วเช่นกัน คะแนน 7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Exorcist: Believer หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : รีวิวละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น

เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนังอนนไลน์ฟรี

รีวิวหนังน่าสนใจ