รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Tokyo Revengers 2 Part 1 Destiny : โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด โชคชะตา

Tokyo Revengers 2
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Tokyo Revengers 2 : โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด

Japan Anime Movie (JAM) ได้ปล่อยตัวอย่างพากย์ไทยของหนังภาคต่อที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังของ “เคน วาคุอิ” (Ken Wagui) “Tokyo Revengers 2: Bloody Halloween Destiny” ซึ่งได้ชื่อไทยทางการว่า “โตเกียว รีเวนเจอร์ส : ฮาโลวีนสีเลือด โชคชะตา”

Tokyo Revengers 2

เรื่องย่อ Tokyo Revengers 2 : โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด

ฮินาตะ ได้ถูกสังหารโดยสมาชิกแก๊งโตเกียวมันจิไคอีกครั้ง แต่คราวนี้มันเกิดขึ้นต่อหน้า ทาเกะมิจิ และนั่นทำให้เขาได้มีโอกาสย้อนเวลากลับมาในอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์สำคัญทำให้เขาสามารถที่ช่วยเหลือเธอ ที่ในช่วงเวลานั้นเกิดคดีสำคัญที่เกี่ยวข้องกับโศกนาฏกรรมน่าเศร้า ที่มีชายทั้ง 6 คนเชื่อมโยงกัน และนั่นเป็นจุดกำเนิดของการก่อตั้งแก๊งโตเกียวมันจิไคนั่นเอง

Tokyo Revengers 2

จากเนื้อเรื่อง Tokyo Revengers 2 : โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด

“Tokyo Revengers 2” เรื่องราวในภาคแรกเล่าเรื่องราวของ “ทาเคมิจิ ฮานางากิ” (ทาคุมิ คิตามูระ) หนุ่มขี้แพ้ที่ดันพลัดตกลงบนรางรถไฟ แต่วินาทีทีที่รถไฟกำลังจะพุ่งถึงตัว เขาก็พบว่าตัวเองย้อนอดีตกลับไปเมื่อ 12 ปีก่อน สมัยยังเป็นเด็กมัธยมวัยเกรียน 

Tokyo Revengers 2

ก่อนจะพบว่าการย้อนเวลาครั้งนี้ทำให้เขามีโอกาสช่วย “ทาจิบานะ ฮินาตะ” (มิโอะ อิมาดะ) ให้รอดจากการเสียชีวิตด้วยฝีมือของ “แก๊งโตมัน” ทาเคมิจิจึงต้องไต่สู่จุดสูงสุดบนเส้นทางนักเลง เพื่อเข้าเป็นสมาชิกแก๊งโตมัน และเปลี่ยนอนาคตให้ได้

Tokyo Revengers 2

ในภาคใหม่นี้ ทาเคมิจิที่นึกว่าเขาได้แก้ไขอดีตเพื่อเปลี่ยนอนาคตและช่วยฮินาตะได้แล้ว แต่เขาก็พบว่าฮินาตะก็ยังถูกกลุ่มโตเกียวมันจิไคฆ่าอยู่ดี มิหนำซ้ำในครั้งนี้ยังถูกฆ่าต่อหน้าทาเคมิจิอีกต่างหาก ทาเคมิจิพบว่ากุญแจที่จะสามารถช่วยเธอได้นั้น อยู่ในอดีตอันแสนน่าเศร้าของเหล่าสมาชิกผู้ก่อตั้งโตเกียวมันจิไคทั้ง 6 คน และเหตุการณ์ที่บีบคั้นให้เหล่าสหายต้องห้ำหั่นกันเองในวันฮาโลวีนที่ 31 ตุลาคม ทาเคมิจิจึงต้องย้อนอดีตและหาทางแก้ไขเหตุการณ์อีกครั้ง

Tokyo Revengers 2

“ทาเคมิจิ ฮานางากิ” (Takemichi Hanagaki) มีชีวิตเป็นฟรีเตอร์ (Freeter) อายุ 26 ปี ชีวิตของเขาเป็นทุกข์โดยพื้นฐาน วันหนึ่งเขาได้ทราบข่าวว่า “ฮินาตะ ทาจิบานะ” (Hinata Tachibana) และ “นาโอโตะ ทาจิบานะ” (Naoto Tachibana) น้องชายของเธอ ถูกแก๊ง “โตเกียวมันจิไค” (Tokyo Manjikai) สังหาร ทาเคมิจิ ฮานางากิตกตะลึงกับข่าวนี้ เพราะฮินาตะ ทาจิบานะคือรักแรกของเขาในสมัยมัธยมต้น

Tokyo Revengers 2

วันต่อมา ทาเคมิจิ ฮานางากิถูกใครบางคนผลักบนชานชาลาของสถานีและตกลงไปบนรางรถไฟ ในขณะนั้นเขาย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ที่นั่น เขาบอก “นาโอโตะ ทาจิบานะ” (Naoto Tachibana) ว่าในอีก 10 ปี

Tokyo Revengers 2

“ฮินาตะ ทาจิบานะ” (Hinata Tachibana) จะถูกฆ่า สิ่งนี้เปลี่ยนยุคปัจจุบัน ตอนนี้นาโอโตะ ทาจิบานะทำงานเป็นนักสืบและหลีกเลี่ยงการถูกแก๊งโตเกียวมันจิไคฆ่า แต่ชะตากรรมของฮินาตะ ทาจิบานะต่างออกไป เธอถูกสังหารโดยแก๊งโตเกียวมันจิไค

Tokyo Revengers 2

ทาเคมิจิ ฮานางากิจึงขอความช่วยเหลือจากนักสืบนาโอโตะ ทาจิบานะ เขาต้องการช่วย Hinata Tachibana โดยย้อนเวลากลับไปเพื่อทำลายแก๊งโตเกียวมันจิไค

Tokyo Revengers 2

ฮินาตะถูกแก๊งโตเกียวมันจิไคสังหารอีกครั้งต่อหน้าทาเคมิจิ เพื่อช่วยฮินาตะ ทาเคมิจิเดินทางย้อนเวลากลับไป 10 ปีอีกครั้ง ทาเคมิจิต้องเปลี่ยนเคสสำคัญที่สามารถช่วยฮินาตะได้ คดีสำคัญเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์น่าเศร้าที่เกิดขึ้นกับชาย 6 คน ซึ่งต่อมาได้ก่อตั้งแก๊งโตเกียวมันจิไค

Tokyo Revengers 2
  • “Tokyo Revengers 2” ดำเนินเนื้อเรื่องตามอนิเมะ แต่ก็กระชับมากขึ้น ไม่ยืดเยื้อ ในพาร์ทนี้เราจะยังไม่ค่อยเห็นฉากบู๊ต่อสู้แบบจัดหนักมากเท่าไหร่นัก จะมีแค่แซม ๆ เข้ามาบ้างเป็นบางช่วง แต่ในพาร์ทนี้จะเน้นไปที่การเล่าเรื่อง เล่าอดีต มีความเข้มข้น น่าติดตามจนไม่เป็นอันกินป๊อปคอร์น และค่อย ๆ แก้ปมปัญหาไปทีละจุด ๆ ซึ่งจะเป็นการปูพื้นสำหรับพาร์ทต่อไป แต่ก็ตัดจบแบบอารมณ์ค้างจนอยากให้ถึงวันฉายพาร์ทต่อไปเร็ว ๆ เหลือเกิน รับรองว่าต้องจัดหนักจัดเต็มดุเดือดแน่นอน คะแนน 8.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Tokyo Revengers 2 Part 1 Destiny : โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด โชคชะตา

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : THE CHILDE

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ