รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Ultraman Decker Finale : อุลตร้าแมนเดกเกอร์ การเดินทางสู่อนาคต

Ultraman Decker Finale
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Ultraman Decker Finale

“Ultraman Decker Finale: Journey to Beyond” เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ญี่ปุ่น kaiju tokusatsu ในปี 2023 ซึ่งทำหน้าที่เป็นบทสรุปของซีรีส์โทรทัศน์ Ultra Series ในปี 2022-23 Ultraman Decker ภาพยนตร์ อุลตร้าแมนเรื่องที่สี่ในยุค Reiwa เล่าเรื่องการต่อสู้ดิ้นรนของ GUTS-Select กับศาสตราจารย์ Gibellus ผู้ชั่วร้าย ในขณะที่ผู้หญิงลึกลับที่สามารถแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมน Dinas ได้ปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือพวกเขา

Ultraman Decker Finale

ภาพยนตร์เกิดขึ้นหลังจากตอนจบของอุลตร้าแมน Deckerและมีอดีต สมาชิก AKB48 Kayano Nakamura ( Nakamura Kayano , Nakamura Kayano ) เป็นนักแสดงรับเชิญ

Ultraman Decker Finale

อุลตร้าแมนเด็คเกอร์ (Ultraman Decker) เป็นละคร โทคุซัทสึของญี่ปุ่น ที่ผลิตโดย Tsuburaya Productions เช่นเดียวกับรายการที่ 34 ของ ซีรีส์ อุลตร้าแมนและเรื่องที่สี่ใน ยุคเรวะ (Reiwa) เด็คเกอร์ (Decker) ทำหน้าที่เป็นภาคต่อของ Ultraman Trigger: New Generation Tiga และฉลองครบรอบ 25 ปีของ Ultraman Dyna

เรื่องย่อ Ultraman Decker Finale

Ultraman Decker Finale

“Ultraman Decker Finale” หรือชื่อไทยว่า “อุลตร้าแมนเดกเกอร์” การเดินทางสู่อนาคต เมื่อกัทส์ ซีเล็กออกสืบสวนการหายตัวไปอย่างลึกลับ พวกเขาและเธอก็ได้รู้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวฝีมือของมนุษย์ต่างดาวที่มีชื่อว่า ศาสตราจารย์จิเบลลัส ผู้มีเป้าหมายจะรุกรานโลก อย่างไรก็ตาม ก็มีหญิงสาวลึกลับปรากฏตัวออกมาช่วยเหลือกัทส์ ซีเล็ก อย่างทันท่วงที

จากเนื้อเรื่อง Ultraman Decker Finale

Ultraman Decker Finale

“Ultraman Decker อุลตร้าแมนเด็คเกอร์” เกิดขึ้นหลายปีหลังจากการสิ้นสุดของ Ultraman Trigger: New Generation Tiga ที่ซึ่งโลกได้เข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความสงบสุขอีกครั้ง เมื่อมนุษยชาติเริ่มโครงการสำรวจอวกาศและมาตรการตอบโต้การโจมตีของสัตว์ประหลาดก็ลดน้อยลงในเวลาเดียวกัน “สเฟียร์” (Spheres) ก็เริ่มการโจมตี ทำให้โลกถูกทิ้งร้างจากส่วนที่เหลือของระบบสุริยะ 

Ultraman Decker Finale

พนักงานร้านชื่อ “คานาตะ อาซึมิ” (Kanata Asumi) ได้รับ อัลตร้า ดี แฟลชเชอร์ (Ultra D Flasher) และกลายเป็น “อุลตร้าแมนเด็คเกอร์” (Ultraman Decker) โดยใช้พลังที่เพิ่งค้นพบเพื่อขับไล่การโจมตีของ สเฟียร์ ที่บุกรุกเข้ามา หลังจากฝึกฝนเป็นเวลาหนึ่งปี

Ultraman Decker Finale

คานาตะได้รับการเกณฑ์ให้เข้าร่วม GUTS-Select ซึ่งประกอบด้วยกัปตัน “ไทจิ มูราโฮชิ” (Taiji Murahoshi) ผู้ควบคุมเครื่อง Nursedessei “ซาวา ไคซากิ” (Sawa Kaizaki) ปัญญาประดิษฐ์ด้านการสำรวจอวกาศ HANE2 และเพื่อนที่สำเร็จการศึกษาจาก TPU “โซมะ ริวมอน” (Soma Ryumon) และ “อิจิกะ คิริโนะ” (Ichika Kirino)

Ultraman Decker Finale

นอกจากนี้ คานาตะ/เด็คเกอร์ ยังได้รับความช่วยเหลือเป็นครั้งคราวจาก “เคนโกะ มานากะ” /อุลตร้าแมน (Kengo Manaka/Ultraman) “ทริกเกอะ” (Trigger) ผู้ซึ่งปกป้องอารยธรรมดาวอังคารอย่างแข็งขันจากหมวด สเฟียร์ที่เหลืออยู่ ในช่วงท้ายของซีรีส์ “ยูอิจิโร่ อาซาคาเงะ” (Yuichiro Asakage) นักวิจัยของ TPU เปิดเผยตัวเองว่าเป็น “อากัมส์ เดอะ บาซโด” (Agams the Bazdo) มนุษย์ต่างดาวจากอนาคตที่รับผิดชอบการรุกรานของ สเฟียร์บนโลก

Ultraman Decker Finale

การทำเช่นนั้นเพื่อป้องกันการบุกรุกของพวกเขาบนดาวเคราะห์ บาซโด (Planet Bazdo) และการตายของ “ลาเลีย” (Laelia) ภรรยาของเขา จากที่เคยเกิดขึ้น “เด็คเกอร์ เยซูมิ” (Decker Asumi) เจ้าของพลังที่แท้จริงของอุลตร้าแมนเด็คเกอร์พยายามทวงเสื้อคลุมของเขาคืน แต่ในที่สุดก็วางใจให้คานาตะต่อสู้ต่อไปหลังจากที่ได้เห็นบรรพบุรุษของเขาได้รับไดนามิกไทป์ (Dynamic type)

Ultraman Decker Finale

เมื่อเสียงลึกลับทำให้หลายคนหายตัวไป GUTS-Select จึงตัดสินใจสืบสวนเหตุการณ์ที่อธิบายไม่ได้ ไม่นานพวกเขาก็ได้รู้ว่ามันเป็นฝีมือของ “ศาสตราจารย์จิเบลลัส” (Professor Jibellus) ผู้ชั่วร้าย ผู้ซึ่งตั้งใจจะรุกรานโลกด้วยกองทัพเอเลี่ยนของเขา โชคดีที่มีหญิงสาวลึกลับที่มีพลังของอุลตร้าแมนปรากฎตัวทันเวลาเพื่อช่วยเหลือสมาชิกของ GUTS-Select ที่เป็นกังวล

Ultraman Decker Finale

เสียงประหลาดก้องไปทั่วท้องฟ้า ผู้ที่ได้ยินก็สลบไสลและหายไปในที่สุด ทีมผู้เชี่ยวชาญ GUTS-Select สืบสวนแต่กลับพบกับการโจมตีจากกองทัพเอเลี่ยนและป้อมปราการเคลื่อนที่สีดำสนิท “ซอร์กัส” (Zorgaus) ที่ขับโดยศาสตราจารย์ “กิเบลลัส” (Gibellus) ผู้ซึ่งพยายามปกครองท้องฟ้าของโลก

Ultraman Decker Finale

ขณะที่ “คานาตะ” (Kanata) และลูกเรือพบว่าตัวเองกำลังตกที่นั่งลำบาก จู่ๆ หญิงลึกลับที่รู้จัก “จิเบลลัส” (Jibellus) ก็ปรากฏตัวขึ้น ผู้หญิงชื่อ “ดินาส” (Dinas) มีพลังลึกลับด้วย หน้าที่ในการปกป้องของเธอ

Ultraman Decker Finale

ดินาส และ GUTS-Select จึงทำงานร่วมกันเพื่อขัดขวางแผนการชั่วร้าย แต่ “จักรพรรดิ สัตว์ร้าย” (Emperor Beast) ที่ป่าเถื่อนก็ปรากฏตัวขึ้นและทอดเงาเหนือเหตุการณ์ คานาต, ดินาส และ GUTS-Select เริ่มการต่อสู้อย่างเต็มรูปแบบเพื่อตัดสินชะตากรรมของโลกและกาแล็กซี่ทั้งหมด

Ultraman Decker Finale

เมื่อซีรีส์ใกล้จะถึงจุดจบ อากัมส์เริ่มมีบทบาทอย่างแข็งขันในแนวหน้าโดยลดสเฟียร์ “แบริเออร์” (Barrier) และเรียก “มาเธอะสเฟียซอรัส” (Mother Spheresaurus) ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของสเฟียร์ เพื่อขยายจุดจบของดาวเคราะห์โลก (Planet Earth)

Ultraman Decker Finale

การมาเยือนของวิญญาณของลาเลีย สามารถไถ่ถอนอากัมส์ในนาทีสุดท้ายก่อนที่เขาจะเสียชีวิต แต่ล้มเหลวในการหยุดมาเธอะสเฟียซอรัส จากการดูดซับพลังงานจาก กัลป์ คอร์ เคนโก้ (Eternity Core Kengo)

Ultraman Decker Finale

ทริกเกอร์เสนอความช่วยเหลือด้วยการถ่ายเทพลังงานจากมาเธอะสเฟียซอรัสไปยัง คานาตะ/เด็คเกอร์ซึ่งเป็นผู้ส่งพลังงานดังกล่าวในการโจมตีครั้งสุดท้ายเพื่อสังหารสัตว์ประหลาด การตายของมาเธอะสเฟียซอรัส ส่งผลให้เกิดการทำลายล้างทั้งหมดของสเฟียร์และในที่สุดโลกก็สร้างการติดต่อกับอวกาศอีกครั้ง

Ultraman Decker Finale

เวลาล่วงเลยไป 8 ปี หลังอุลตร้าแมนทริกเกอร์สามารถกอบกู้โลกไว้ได้สำเร็จ มนุษยชาติก็เตรียมบุกเบิกโครงการพัฒนาอวกาศ โดยเลือกดาวอังคารเป็นถิ่นฐานแรก สมาชิก TPU และ GUTS-Select เดิมต่างก็แยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตนเอง ทุกอย่างดูเหมือนกำลังจะไปได้สวย แต่แล้วก็มีกลุ่มวัตถุบินลึกลับ

Ultraman Decker Finale

สเฟียร์ที่เป็นสิ่งมีชีวิตจากอวกาศรุกรานโลก TPU และ หน่วย GUTS-Select จึงต้องออกปฏิบัติการอีกครั้ง แต่ดูเหมือนศึกครั้งนี้จะใหญ่หลวงนัก กำลังรบของชาวโลกทำอะไรเหล่าสเฟียร์ไม่ได้เลย ประกอบกับสัตว์ประหลาดยักษ์ที่ปรากฏตัวขึ้นจากการรวมตัวของสเฟียร์

Ultraman Decker Finale

ในขณะที่ทุกคนกำลังสิ้นหวัง อาซึมิ คานาตะ หนุ่มไฟแรงจากร้านเซมเบ้ วิ่งเข้าช่วยเหลือผู้คนโดยจนทำให้ตัวเองตกอยู่ในอันตราย ขณะนั้นเองเขาก็ถูกแสงสว่างปริศนาช่วยเอาไว้ และได้พบว่า ตนเองกำลังอยู่ต่อหน้ามนุษย์ยักษ์แห่งแสง พร้อมกันนั้นมนุษย์ยักษ์ตนนั้นก็ได้ยื่นข้อเสนอกับเขาโดยการผนึกร่างเข้าด้วยกันเพื่อช่วยโลกใบนี้ให้พ้นภัย

Ultraman Decker Finale

คานาตะที่มีจิตใจเด็ดเดี่ยวจึงไม่ลังเลที่จะรวมร่างกับมนุษย์ยักษ์ตนนั้น และกลายเป็นนักรบแห่งแสงคนใหม่ อุลตร้าแมนเด็คเกอร์ โดยหลังจากนี้คานาตะจะต้องเดินในเส้นทางใหม่ของชีวิต ในฐานะเจ้าหน้าที่ GUTS-Select และ นักรบแห่งแสงคนใหม่

Ultraman Decker Finale
  • เนื้อเรื่องไม่ได้มีการครอสโอเวอร์กับอุลตร้าแมนชุดที่แล้ว ซึ่งเป็นเนื้อหาหลักของภาพยนตร์เหล่านี้ตลอดยุคของฮีโร่ยุคใหม่ “Ultraman Decker Finale: Journey to Beyond” ถือเป็นการปิดฉากปีที่ยอดเยี่ยมอีกปีของอุลตร้าแมน การขาดองค์ประกอบแบบครอสโอเวอร์ช่วยให้สามารถโฟกัสไปที่นักแสดงของ เด็คเกอร์ (Decker) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกเขามาไกลแค่ไหนในการแสดง ได้ดี คะแนน 6.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Ultraman Decker Finale : อุลตร้าแมนเดกเกอร์ การเดินทางสู่อนาคต

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : RUROUNI KENSHIN SPECIAL SCREENING

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ