รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Winnie the Pooh Blood and Honey : วินนี่เดอะพูห์ โหด เห็น หมี

Winnie the Pooh Blood and Honey
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Winnie the Pooh Blood and Honey

“Winnie the Pooh: Blood and Honey” เป็นภาพยนตร์แนวเชือดเฉือนอิสระ ของอังกฤษที่ เขียนบท กำกับ และอำนวยการสร้างโดย “Rhys Frake-Waterfield” ทำหน้าที่เป็นการเล่าเรื่องสยองขวัญของ หนังสือ Winnie the Pooh ของ AA Milne และ EH Shepard และแสดง Craig David Dowsett เป็นตัวละครที่มียศถาบรรดาศักดิ์และ Chris Cordell เป็น Piglet

Winnie the Pooh Blood and Honey

ร่วมกับ Amber Doig-Thorne, Nikolai Leon, Maria Taylor, Natasha Rose Mills และ Daniel Ronald ในบทบาทสนับสนุน ติดตามพูห์และพิกเล็ตที่กลายเป็นฆาตกรที่ดุร้ายและกระหายเลือด ขณะที่พวกเขาข่มขวัญนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่งและคริสโตเฟอร์ โรบิน (Christopher Robin) เมื่อเขากลับไปที่ Hundred Acre Wood หลายปีต่อมาหลังจากออกจากวิทยาลัย

เรื่องย่อ Winnie the Pooh Blood and Honey

Winnie the Pooh Blood and Honey

วันเวลาแห่งการผจญภัยและความสนุกสนานได้สิ้นสุดลง เมื่อคริสโตเฟอร์ โรบิน ชายหนุ่มทิ้งวินนี่เดอะพูห์ และพิกเล็ตให้ดูแลตัวเอง เนื่องจากต้องไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขารู้สึกโกรธที่ถูกทอดทิ้ง ทั้งสองกลายเป็นสัตว์ดุร้าย หลังจากได้ลิ้มรสเลือดแล้ว สัญชาตญาณสัตว์ดุร้ายของพวกเขาก็ถูกปลุกออกมา วินนี่เดอะพูห์และพิกเล็ตจึงออกล่ามนุษย์ทุกคนที่เข้ามาในป่าร้อยเอเคอร์ การอาละวาดนองเลือดของพวกเขาจึงเริ่มขึ้น

จากเนื้อเรื่อง Winnie the Pooh Blood and Honey

Winnie the Pooh Blood and Honey

หลายปีก่อน “คริสโตเฟอร์ โรบิน” (Christopher Robin) ในวัยเยาว์ได้พบและผูกมิตรกับกลุ่มสัตว์มนุษย์ ได้แก่ “นกฮูก” (Owl) “กระต่าย” (Rabbit) “อียอร์” (Eeyore) “พิกเลต” (Piglet) และ “วินนี่ เดอะพูห์” (Winnie the Pooh)

Winnie the Pooh Blood and Honey

ในป่าร้อยเอเคอร์ (Hundred Acre Wood) และมักจะนำอาหารและใช้เวลาร่วมกับพวกมัน แต่เมื่อตัดสินใจเข้ามหาวิทยาลัยเพื่อเป็นหมอ เขาก็หยุดไปเยี่ยม หากไม่มีเขาคอยให้อาหารหรือนำทาง และเมื่อฤดูหนาวมาถึง สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นก็เข้าสู่ภาวะอดอยากอย่างแสนสาหัส

Winnie the Pooh Blood and Honey

คืนหนึ่ง พูห์ตัดสินใจว่าเพื่อความอยู่รอด ฝูงต้องกินของพวกมันเอง ในที่สุดพวกเขาก็ลงเอยด้วยการฆ่าและกินอียอร์ ซึ่งทำให้พวกเขาบอบช้ำมากจนเกิดความรู้สึกเกลียดชังต่อมนุษยชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อคริสโตเฟอร์ที่ทำให้พวกเขาต้องทนทุกข์ทรมาน พวกเขาสาบานว่าจะละทิ้งความเป็นมนุษย์ กลับสู่สัญชาตญาณดุร้าย และเงียบอย่างถาวร

Winnie the Pooh Blood and Honey

ห้าปีต่อมา คริสโตเฟอร์ซึ่งตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว กลับไปที่ป่าร้อยเอเคอร์พร้อมกับ “แมรี่” (Mary) คู่หมั้นของเขา เพื่อรวมตัวกับเพื่อนเก่าของเขาอีกครั้ง แต่พบว่าสถานที่นั้นอยู่ในสภาพรกร้าง แม้แมรี่จะเตือนให้ออกห่างจากตรงนั้น แต่คริสโตเฟอร์ก็สืบสวนต่อไป แต่พิกเล็ตทำให้เขาประหลาดใจและใช้โซ่รัดคอแมรี่จนปางตาย

Winnie the Pooh Blood and Honey

คริสโตเฟอร์ตกใจและสับสนพยายามหนี แต่พูห์กับพิกเล็ตจนมุมและปราบเขาก่อนจะลากเขากลับเข้าไปในป่า ให้เขาดูโครงกระดูกของอียอร์ในถ้ำและเผาศพของแมรี่

Winnie the Pooh Blood and Honey

ในเวลาต่อมา นักศึกษามหาวิทยาลัย “มาเรีย” (Maria) “เจสสิก้า” (Jessica), “อลิซ” (Alice), “โซอี้” (Zoe) และ “ลาร่า” (Lara) ได้เช่ากระท่อมในป่าร้อยเอเคอร์ตามคำแนะนำของนักบำบัดของมาเรีย เพื่อที่เธอจะได้เอาชนะประสบการณ์การสะกดรอยตามอย่างเจ็บปวด “ทีน่า” (Tina) เพื่อนอีกคนของมาเรียหลงทางไปที่กระท่อม และพูห์ไล่เธอเข้าไปในโรงงานร้าง ที่ซึ่งเขาบดเธอด้วยเครื่องสับไม้

Winnie the Pooh Blood and Honey

ต่อมา ในบ้านต้นไม้ของเขา พูห์ซึ่งขังคริสโตเฟอร์ไว้ หวนนึกถึงวัยเด็กของพวกเขาและโกรธจนสติแตก ฟาดหางของอียอร์อย่างไร้ความปราณี และวางโครงกระดูกของแมรี่ไว้ที่มุมห้องก่อนจะอาบเขาด้วยเลือดของเธอ

Winnie the Pooh Blood and Honey

เมื่อตกกลางคืน พูห์และพิกเลตพบกระท่อม พวกเขาดักซุ่มโจมตีลาร่าขณะที่เธอกำลังพักผ่อนในอ่างจากุซซี่ โดยจับเธอด้วยผ้าชุบคลอโรฟอร์มจนไร้ความสามารถ ก่อนจะพาเธอไปที่ถนนที่พิกเลตกดเธอไว้ ขณะที่พูห์ค่อยๆ ขับรถเหยียบหัวเธอจนกะโหลกแตก

Winnie the Pooh Blood and Honey

เมื่อได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย มาเรียและเจสสิก้าจึงออกไปพบศพของลาร่าและถอยออกไปเพื่อเตือนคนอื่นๆ ตกใจกับการปรากฏตัวของพูห์ ทั้งสี่แยกออกเป็นคู่ ลูกหมูเข้ามาทำให้อลิซหมดสติและฆ่าโซอี้ในสระว่ายน้ำด้วยการทุบหน้าของเธอด้วยค้อนขนาดใหญ่ มาเรียและเจสสิก้าสังเกตสัตว์ประหลาดที่ลักพาตัวอลิซไป จึงตัดสินใจแทรกซึมเข้าไปในป่าเพื่อช่วยเหลือเธอ

Winnie the Pooh Blood and Honey

ในบ้านต้นไม้ของพูห์ ทั้งคู่ปล่อยอลิซ คริสโตเฟอร์ และตัวประกันอีกคนชื่อ “ชาร์ลีน” (Charlene) ชาร์ลีนต้องการแก้แค้นหลังจากที่พิกเล็ตมีแผลเป็นที่ใบหน้าอย่างรุนแรง จึงเรียกพิกเล็ตมาฆ่ามัน แต่พูห์ปราบมันและเทน้ำผึ้งใส่เธอก่อนที่พิกเล็ตจะขย้ำเธอจนตาย

Winnie the Pooh Blood and Honey

พูห์ไล่ตามมาเรียและเจสสิก้าเข้าไปในป่า แต่อลิซอยู่ข้างหลังเพื่อปราบพิกเล็ต จากนั้นจึงล่ามโซ่เขาไว้ จากนั้นจึงล้างแค้นให้กับการตายของชาร์ลีน ลาร่า และโซอี้ด้วยการทุบเขาอย่างรุนแรงด้วยค้อนขนาดใหญ่ของเขาเอง หมีพูห์กลับมาและแทงเธอด้วยมีดเข้ากับกำแพงอย่างสาหัสผ่านปากที่เปิดอยู่

Winnie the Pooh Blood and Honey

มาเรียและเจสสิก้าวิ่งไปที่ถนนเพื่อขอความช่วยเหลือจากชายบ้านนอกอย่าง “โลแกน” (Logan), “ทักเกอร์” (Tucker), “จอห์น” (John) และ “โคลท์” (Colt) แม้ว่าผู้ชายจะพยายามใช้อาวุธเพื่อเอาชนะเขา แต่พูห์ก็ฆ่าพวกเขาทีละคนอย่างง่ายดายจนกระทั่งมาเรียพยายามพาเขาไปด้วยรถกระบะ พูห์ขึ้นรถกระบะแล้วพุ่งชนต้นไม้หมดสติ

Winnie the Pooh Blood and Honey

เมื่อตื่นขึ้น เธอเห็นพูห์ตัดหัวเจสสิก้า เขาลากมาเรียออกจากรถกระบะและเกือบจะฆ่าเธอจนกระทั่งคริสโตเฟอร์ขับรถบดขยี้พูห์ระหว่างรถสองคันและดูเหมือนจะฆ่าเขา คริสโตเฟอร์พยายามช่วยมาเรีย แต่พูห์ที่แทบจะเอาชีวิตไม่รอด ตื่นขึ้นอีกครั้ง ไล่ตามพวกเขาและคว้าตัวเธอ จับเธอไว้ที่ปลายมีด คริสโตเฟอร์ขอร้องให้พูห์ปล่อยเธอ โดยสัญญาว่าจะอยู่ในป่าร้อยเอเคอร์กับเขาอย่างถาวรเพื่อเป็นการตอบแทน

Winnie the Pooh Blood and Honey

การกลับใจในตอนแรกพูห์ลังเลใจจึงทำลายความเงียบเพื่อบอกคริสโตเฟอร์ว่า คุณไปแล้ว (You left) ก่อนที่จะเชือดคอเธอ หลังจากเฝ้าดูเธอเลือดออกอย่างช้าๆ จนสิ้นใจในอ้อมแขนของเขา คริสโตเฟอร์ที่บอบช้ำทางจิตใจ เมื่อรู้ว่าอดีตเพื่อนสมัยเด็กของเขาไม่สามารถช่วยเหลือได้ เขาจึงหนีออกจากป่าร้อยเอเคอร์ ขณะที่พูห์แทงศพของมาเรียซ้ำๆ ด้วยความหงุดหงิด

Winnie the Pooh Blood and Honey
  • ลืมหมีพูห์กับพิกเลตที่คุ้นเคย Winnie the Pooh ของเอ.เอ. มิลน์ มาตีความใหม่เป็นหนังสยองขวัญโหดเลือดสาด ชีวิตของหมีพูห์กับพิกเลตจึงลำบาก ต้องหาอาหารกินเอง จับอียอร์เอามาเป็นอาหาร ทำให้พวกมันได้กลายเป็นสัตว์ดุร้าย และออกไล่ฆ่าทุกคนที่เข้ามาอยู่ในเส้นทาง มีความแอบน่าเบื่อนิดหน่อยสำหรับบางซีนด้วยความยืดยาดในการหนีของตัวละครและด้วยความเป็นหญิงก็จะหวีดว้าย ส่งเสียงแบบดังจนเขารู้ว่าอยู่ไหน เป็นหนังที่ทำให้ลบภาพการ์ตูนสมัยเด็กๆ กันไปเลย คะแนน 2.9/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Winnie the Pooh Blood and Honey : วินนี่เดอะพูห์ โหด เห็น หมี

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : THE MEG 2 THE TRENCH
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนัง WINNIE THE POOH BLOOD AND HONEY

รีวิวหนังน่าสนใจ