รีวิวหนัง Netflix | Yaksha : ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha : ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์

Yaksha : ปฏิบัติการยักษ์ล้ม เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสายลับ ชาวเกาหลีใต้ปี 2022 ที่กำกับโดย “Na Hyeon” ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย “Sol Kyung-gu” และ “Park Hae-soo” ตั้งอยู่ในเมืองเสิ่นหยางประเทศจีน ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับหัวหน้าทีมหน่วยสืบราชการลับของหน่วยสืบราชการลับและพนักงานอัยการซึ่งถูกลดขั้นเป็นหน่วยสืบราชการลับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายทั่วโลกในวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565 บน Netflix

เรื่องย่อซีรีส์ Yaksha

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นที่เกาหลีใต้ อัยการตงฉินอย่าง “ฮันกีจุน” (รับบทโดย Park Hae-soo) ได้ทำการเปิดโปงการยักยอกเงินของพวกเศรษฐี แต่สุดท้ายเขาดันทำพลาด ทำให้เขาต้องถูกลดขั้นและออกจากเมืองหลวง จนสุดท้ายเขาได้ถูกส่งไปทำงานเป็นสายลับในภารกิจสอบสวนพิเศษที่เมืองเสิ่นหยาง เมื่อไปถึง เขาก็ได้เจอกับทีมพิเศษที่ทำภารกิจลับอยู่ ซึ่งหัวหน้าทีมคือ คังอิน เขามีฉายาว่า “ยักษา” ตอนแรกอัยการฮันกีจุนก็พยายามที่จะตรวจสอบการทำงานของทีมพิเศษนี้

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

จนสุดท้ายอัยการก็ได้รู้ว่า ทีมนี้กำลังตามหาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือที่หายตัวไป เนื่องจากเจ้าหน้าที่คนนี้มีข้อมูลสำคัญที่สามารถเปิดโปงคนร้ายได้ สุดท้ายภารกิจนี้จะจบลงอย่างไร และอัยการฮันกีจุนผู้ตงฉินและไม่เคยทำงานภาคสนาม จะต้องเผชิญกับอะไรบ้าง ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง Yaksha: Ruthless Operations (ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์) พร้อมพากย์ไทย ดูได้แล้วตอนนี้ทาง Netflix

จากเนื้อเรื่องซีรีส์ Yaksha

เรื่องราวของ Yaksha : Ruthless Operations ครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นจากอัยการนำดีรักความยุติธรรมอย่าง “ฮันจีฮุน” (รับบทโดย พัคแฮซู) โดยเขาได้ท้าทายอำนาจมืดโดยการที่เขาท้าทายและได้เอาผิดผู้มีอิทธิพล สิ่งนี้เองทำให้เขาถูกส่งไปยังเมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน ที่ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของสถานกงสุลประเทศต่าง ๆ ทำให้เขาเจอกับ ‘ทีมแบล็ก’ 

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

ซึ่งหัวหน้าของหน่วยสายลับในเมืองเสิ่นหยางประเทศจีนก็คือ “จีคังอิน” (รับบทโดย ซอลคยองกู) หรือฉายาของเขาก็คือ ยักษาหรือยักษ์ นั่นเอง ซึ่งเขานั้นมีการทำงานแบบดุเดือดเด็ดขาด ดุเดือดมาก ชนิดที่ว่าฆ่าได้ฆ่า! แต่แล้วเรื่องราวกลับเลวร้ายลงเมื่อฮันจีฮุนจะต้องร่วมงานกับทีมแบล็กแบบไม่รู้ตัว ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับเรื่องราวเบื้องหลังที่น่ากลัวและแสนมืดมน

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

“Han Ji-hoon” อัยการจากสำนักงานอัยการเขตกลางกรุงโซล ถูกลดระดับเป็นสำนักงานสนับสนุนทางกฎหมายของ National Intelligence Service (NIS) หลังจากความพยายามล้มเหลวในการดำเนินคดีกับ Lee Chan-young ประธานกลุ่ม Sangin Group ที่นั่น จีฮุนกระตือรือร้นที่จะรับงานที่ได้รับมอบหมายซึ่งถูกปฏิเสธโดยอัยการปาร์ค หัวหน้าของเขา และถูกส่งโดยผู้อำนวยการยอมให้ไปตรวจสอบสาขาเสิ่นหยางของ NIS ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการลับระดับสูงที่เกี่ยวข้องกับหน่วยสืบราชการลับของเกาหลีเหนือ ทีมดำนำโดย “Ji Kang-in” และมีหน้าเป็น Samjin Travel Agency

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

หลังจากทำให้คังอินไม่พอใจด้วยการแทรกแซงในการดำเนินการ คังอินได้ให้จีฮุนใส่ร้ายป้ายสีเพื่อการค้าประเวณีและใช้ยาเสพติดที่ผิดกฎหมายเพื่อทดสอบทักษะของเขาในการตอบสนองแบบด้นสด จีฮุนปีนออกไปนอกหน้าต่างโรงแรมซึ่งวางยาไว้เพื่อหนีตำรวจ ซึ่งผ่านการทดสอบ และเขาก็เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการที่ฐานลับ Kang-in ได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับภารกิจในการสกัด Moon Byung-uk หัวหน้าห้อง 39 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการกลางของเกาหลีเหนือที่เกี่ยวข้องกับการรักษากองทุนโคลนของ ครอบครัว Kim มุนตั้งใจจะหลบหนีไปยังเกาหลีใต้ แต่การสกัดกั้นล้มเหลวเมื่อเขาถูกไล่ตามโดยฝ่ายต่างๆ ที่ต้องการข้อมูลที่เขามีอยู่

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

ทีมงานจัดการปกป้องจูยอน ลูกสาววัยผู้ใหญ่ของมูนได้ แต่เมื่อพวกเขาตั้งใจจะทรมานเธอเพื่อขอข้อมูลพ่อของเธอ จีฮุนก็ยอมให้เธอหนีไป ทีมชุดดำติดตามจูยอนไปยังเซฟเฮาส์ ของมูน แต่กลับพบว่าพวกเขาถูกโยชิโนบุ โอซาวะตั้งขึ้นเพื่อสังหารมูนและการลักพาตัวจูยอน กับตำรวจจีนที่เหยียบย่ำทีม Black ทำความสะอาดตัวแทนการท่องเที่ยวและทำลายฐานลับของมัน ทีมงานปฏิเสธที่จะออกจากเสิ่นหยางและจัดกลุ่มใหม่เพื่อขับไล่จูยอนออกจากสถานกงสุลญี่ปุ่น จีฮุนหนีไปพร้อมกับจูยอน ซึ่งเปิดเผยข้อมูลที่พ่อของเธอเก็บไว้และที่เก็บข้อมูล

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

จีฮุนถูกโอซาวะคุกคามชีวิตครอบครัว ทำงานร่วมกับทีมชุดดำเพื่อหลอกอดีตว่าคังอินตายแล้ว คังอินป้องกันไม่ให้จูยอนลบรายชื่อภายใต้การคุกคามของโอซาวะ และจีฮุนหลอกให้โอซาวะลบรายชื่อ กระตุ้นให้โปรแกรมเผยแพร่ข้อมูล เผยให้เห็นสายลับสองคนของโอซาวะ

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการเสียชีวิตของโอซาวะและการจับกุมของผู้กำกับยอม จีฮุนกลับไปที่สำนักงานอัยการเขตกลางกรุงโซลและดำเนินคดีกับประธานกลุ่มซังอิน ในตอนจบเครดิต คังอินติดต่อจีฮุนและสมาชิกทีมแบล็คซึ่งตั้งรกรากอยู่ทั่วโลก เพื่อรวมตัวกันในลอนดอนเพื่อทำภารกิจอันตรายที่ไม่รู้จัก

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

เรียกว่าภาพยนตร์เรื่อง Yaksha เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นที่พล็อตเรื่องมีความดุเดือดมากเนื้อเรื่องมีความเข้มข้นถึงใจ ชนิดที่ว่าเปิดเรื่องมาก็โหดเว่อร์อะไรเว่อร์มากแม่! มีปมปัญหาทำให้เนื้อเรื่องไม่ทื่อมากจนเกินไป อีกทั้งยังมีการปูเนื้อเรื่องเชื่อมโยงได้ดี ค่อย ๆ เล่าไปทีละ Step ฉากต่อสู้แอคชั่นต่าง ๆ มีความสมจริงอาวุธครบมือ สู้ฟาดฟันกันแบบไม่หวาดไม่ไหว แถมนักแสดงแต่ละคนก็โดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่ออยู่ด้วยกันแล้วชูกันสุด ๆ เป็นแก๊งแบล็คที่ลงตัวมาก ส่วนในเรื่อง CG โดยรวมนั้นถือว่าทำออกมาค่อนข้างโอเค แม้ว่าบางฉากจะดูปลอมมีความลอยแบบเห็นได้ชัด

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha

และอีกหนึ่งจุดเด่นของเรื่อง Yaksha ก็คือในเรื่องของ Location ที่ถ่ายทำ ซึ่งมีการยกกองไปถ่ายทำกันที่เมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความโหดความโฉดแบบสุด! มีเรื่องของการโจรกรรมที่เลื่องลือมาก ทำให้ดูแล้วได้กลิ่นอายความดิบเถื่อนแบบไม่ต้องปรุงแต่ง

รีวิวหนัง Netflix | Yaksha
  • Yaksha เรื่องนี้ ถือได้ว่าเป็นหนังแอ็กชันอีกหนึ่งเรื่องที่ดูเพลินๆอยู่ในมาตรฐานที่ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไร ความกล้าของผู้กำกับที่เอาเรื่องละเอียดอ่อนระหว่างประเทศมาตีความเป็นหนังสายลับที่มีกลิ่นอายความเป็น มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล คุ้มค่ากับการดูมาก ๆ คะแนน 6/10
รับชมตัวอย่างหนัง : ปฏิบัติการยักษ์ล้ม

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังเพิ่มเติมได้ที่ : 10หนังเข้าใหม่2022

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนัง YAKSHA

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง SCREAM 5

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ